Đại học Cần Thơ thay đổi thông báo, cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:12 15/03/2020

Sáng ngày 15/3, nhà trường đã quyết định cho sinh viên nghỉ hết ngày 29/3 thay vì phải đi học trở lại vào ngày 16/3 như thông báo trước đó.

Vào sáng ngày 15/3, trường ĐH Cần Thơ đã gửi công văn khẩn số 521/ĐHCT-KHTN về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 29/3. Như vậy, ĐH Cần Thơ chính thức kéo dài thời gian nghỉ sau khi đã có thông báo đi học trở lại được đưa ra chưa đầy 1 ngày trước đó.

Nhà trường yêu cầu giảng viên lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học. Trạm Y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường, đồng thời hướng dẫn quy trình xử lý khi có tình huống xảy ra.

Đại học Cần Thơ thay đổi thông báo, cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 - Ảnh 1.

Đại học Cần Thơ chính thức cho sinh viên nghỉ hết ngày 29/3 sau khi đã ra thông báo quay trở lại trường.

Một trường đại học cũng đã phải thay đổi quyết định liên tục như vậy là trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội. Sau khi quyết định cho sinh viên đi học lại vào ngày 16/3, chỉ sau vài tiếng, trường đã đổi lại thành kéo dài thời gian nghỉ. Lý giải cho sự thay đổi này là do nhà trường đã xem xét lại tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như thực hiện chỉ đạo cho sinh viên toàn thành phố nghỉ học của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tính đến ngày 15/3, nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước đã gửi thông báo khẩn về việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học tránh dịch. Hầu hết các trường đều cho nghỉ thêm từ 2-3 tuần (đến hết tháng 3 hoặc chờ thông báo mới).

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

Đại học Cần Thơ thay đổi thông báo, cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 - Ảnh 4.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm