Cập nhật 15/3: 10 tỉnh nghỉ cho đến khi có thông báo, 1 tỉnh chưa thay đổi lịch nghỉ

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 15/03/2020

Ngoài các tỉnh thành đưa ra thời gian kết thúc kỳ nghỉ trong thông báo là cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, 1 số địa phương vẫn bỏ ngỏ thời gian đi học lại của học sinh.

Tính đến 15/3, để điều chỉnh kế hoạch giảng dạy phù hợp với từng địa phương trong mùa dịch Covid-19, đã có 62/63 tỉnh thành thay đổi tiếp lịch trở lại trường của học sinh. Trong đó, các tỉnh đều đưa ra phương án kéo dài thời gian nghỉ học từ 1 đến 3 tuần tùy vào diễn biến của dịch bệnh ở mỗi địa bàn.

Chỉ duy nhất 1 tỉnh chưa có bất kỳ thông báo nào để thay đổi lịch học của học sinh đó là  Tuyên Quang. 10 tỉnh nghỉ cho đến khi có thông báo mới là: Vĩnh Long, Bình Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Hoà Bình, Hà Tĩnh, Kon Tum, Sơn La, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cập nhật 15/3: 10 tỉnh nghỉ cho đến khi có thông báo, 1 tỉnh chưa thay đổi lịch nghỉ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đối với Vĩnh Phúc, sau khi thành công trong việc dập tắt tâm dịch và chữa khỏi cho 11 ca nhiễm Covid-19 trước đó, đến nay UBND tỉnh đã triển khai cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT đi học lại từ 8/3. Cùng với việc đón học sinh tựu trường, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường thực hiện các biện pháp phòng, chống dich tối ưu nhằm giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe của học sinh, giáo viên. Nhưng sáng nay, dựa theo diễn biến mới của dịch bệnh, UBND tỉnh đã quyết định cho các cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học lại từ 16/3 đến khi có thông báo mới, riêng cấp THPT vẫn đi học bình thường.

Ở Tuyên Quang, Sở GD&ĐT tỉnh đã cho học sinh THPT đi học lại từ 9/3. Các cấp học khác tiếp tục có thông báo nghỉ đến 15/3. Tuy nhiên, sau khi gần kết thúc thời gian nghỉ như trong thông báo, địa phương này vẫn chưa có công văn tiếp theo về việc cho học sinh đi học hay nghỉ học. Như vậy, nếu trong hôm nay (15/3) UBND không có thông báo nào thì học sinh các cấp còn lại có thể sẽ được trở lại trường.

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã gửi tờ trình kiến nghị cho học sinh THPT trên địa bàn nghỉ học từ 16/3 và kéo dài thời gian nghỉ của các cấp học khác cho đến khi có thông báo mới. Sáng nay, UBND tỉnh đã có công văn trả lời chấp thuận đề nghị này. Trước đó Sở đã làm khảo sát thu thập ý kiến phụ huynh về việc có đồng ý hay không vấn đề cho con em đi học. Tỉ lệ khảo sát phụ huynh không đồng ý cho con đi học lại đạt từ 89-99% ở mỗi trường. Đây là cơ sở để UBND xem xét và có quyết định cuối cùng vào hôm nay (15/3) trước khi sang tuần mới.

Lịch nghỉ học của các tỉnh thành tính đến 12h ngày 15/3 như sau:

Cập nhật 15/3: 10 tỉnh nghỉ cho đến khi có thông báo, 1 tỉnh chưa thay đổi lịch nghỉ - Ảnh 2.
Cập nhật 15/3: 10 tỉnh nghỉ cho đến khi có thông báo, 1 tỉnh chưa thay đổi lịch nghỉ - Ảnh 3.
Cập nhật 15/3: 10 tỉnh nghỉ cho đến khi có thông báo, 1 tỉnh chưa thay đổi lịch nghỉ - Ảnh 4.
Cập nhật 15/3: 10 tỉnh nghỉ cho đến khi có thông báo, 1 tỉnh chưa thay đổi lịch nghỉ - Ảnh 6.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm