Đài Hồ Nam "lầy lội", thấy rating "Minh Lan Truyện" cao lại định chơi chiêu câu giờ?

Thu Uyên Lê - JC, Theo Helino 23:11 12/02/2019

Số lượng tập phim “Minh Lan Truyện” lại một lần nữa thay đổi, tập cuối mất tích đâu chẳng biết. Âu cũng là thói quen tự ý cắt ghép phim của đài Hồ Nam khiến cư dân mạng phải nổi giận.

Được ưu ái phát sóng vào khung giờ vàng, Minh Lan Truyện (tựa khác: Thật ư? Thật ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) của Triệu Lệ DĩnhPhùng Thiệu Phong hiện đang là bộ phim được khán giả Trung Quốc nồng nhiệt chờ đón nhất. Cặp đôi Cố Đình Diệp và Thịnh Minh Lan thường xuyên nắm tay nhau đứng đầu bảng rating, lượt xem online trên mạng cũng lên tới 200 triệu lượt mỗi tập, top đầu trong bảng xếp hạng độ hot của các phim phát sóng trên iQIYI. Tuy nhiên có vẻ như "nhờ ơn" của đài Hồ Nam, từ một bộ phim chỉn chu, Minh Lan Truyện bị cắt xén không thương tiếc, để khán giả phải thưởng thức phim theo kiểu "nham nhở" vì thói quen "mình thích thì cắt thôi" của nhà đài.

Đài Hồ Nam lầy lội, thấy rating Minh Lan Truyện cao lại định chơi chiêu câu giờ? - Ảnh 1.

Diễn xuất cực kì ăn ý của cặp vợ chồng Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh, kịch bản hấp dẫn cùng ekip sản xuất chất lượng đã khiến cho "Minh Lan Truyện" trở thành drama nổi bật nhất dịp đầu năm 2019

Tác phẩm hiện đang dần đi đến hồi kết, nhưng thực tế đài truyền hình Hồ Nam lại "câu giờ", thêm vào vài ba cảnh dài dòng vô nghĩa, nhằm mục đích kéo dài thêm số lượng tập phim khiến người xem không khỏi sốt ruột. Từ một tác phẩm diễn biến mạch lạc, nhanh gay cấn như thuở đầu, bộ phim trở nên dông dài không cần thiết, khiến trải nghiệm xem phim của khán giả trở nên tệ dần trong mắt công chúng.

Đài Hồ Nam lầy lội, thấy rating Minh Lan Truyện cao lại định chơi chiêu câu giờ? - Ảnh 2.

Theo lịch, Minh Lan Truyện có tổng số lượng 73 tập, đến giờ bộ phim đã phát sóng đến tập 74 mà chưa thấy kết thúc. Sau đó, cư dân mạng cẩn thận phát hiện ra rằng 73 tập phim truyền hình gốc đã được đổi thành tập phim Hồ Nam bằng 77 tập và sau đó đổi thành 79 tập.

Đài Hồ Nam lầy lội, thấy rating Minh Lan Truyện cao lại định chơi chiêu câu giờ? - Ảnh 3.

Cư dân mạng chẳng lạ gì với thông lệ của đài Hồ Nam, họ chỉnh sửa thời lượng một tập phim từ 50 phút xuống còn 20 phút. Lịch phát sóng mới đây được công bố, hai tập phim 77 và 78 sẽ được chiếu vào các ngày 12/02 và 13/02/2019.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà đài đầy tai tiếng sử dụng chiêu trò này để hưởng lợi. Điều này khiến cư dân mạng thật sự tức giận và để lại nhiều bình luận khá gay gắt.

Đài Hồ Nam lầy lội, thấy rating Minh Lan Truyện cao lại định chơi chiêu câu giờ? - Ảnh 4.

"Tôi đã quyết định không xem trên TV, đợi xem kết thúc trên mạng. Đài Hồ Nam chỉ cần tỉ lệ người xem, nhưng một năm được mấy bộ phim hay như thế này? Chiếu xong phim đi rồi nhìn tỉ lệ người xem sẽ thấy. Tự mình gây ra, không thể trách người khác được."

Đài Hồ Nam lầy lội, thấy rating Minh Lan Truyện cao lại định chơi chiêu câu giờ? - Ảnh 5.

"Đài Hồ Nam thật đáng ghét, từ giờ không xem nữa đợi xem trên mạng."

Đài Hồ Nam lầy lội, thấy rating Minh Lan Truyện cao lại định chơi chiêu câu giờ? - Ảnh 6.

"Từ trước đến nay chưa bao giờ thấy bộ phim điều chỉnh số tập, các tập dài ngắn khác nhau, tập dài 50 phút, tập ngắn 20 phút, tóm lại phim có kết thúc không vậy hả?"

Theo dự kiến, tập cuối cùng của Minh Lan Truyện sẽ lên sóng vào ngày 13/2 trên đài Hồ Nam, nhưng với sự "lầy lội" của nhà đài, fan của Triệu Lệ DĩnhPhùng Thiệu Phong chẳng biết đến tập bao nhiêu bộ phim mới kết thúc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm