Đại hạ giá vẫn không hết, tiểu thương Sài Gòn thẳng tay đập chậu, chặt gốc hoa chứ quyết không để người dân "hôi hoa" trưa 30 Tết

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 24/01/2020

Nhiều tiểu thương bán cây kiểng ở chợ hoa Tết Canh Tý 2020 ở Sài Gòn quyết đập bỏ hoặc chặt lấy gốc cây chứ nhất định không để người dân "hôi hoa" trước thời điểm phải trả mặt bằng tại công viên.

10 ngàn/cặp hoa vẫn bán không hết, hàng trăm chậu hoa đã bị tiểu thương đập bỏ, quăng vào xe rác khi lực lượng trật tự đô thị quận 1 (TP.HCM) đến thu dọn vì quá giờ. 

Clip: Tiểu thương Sài Gòn thẳng tay đập chậu, chặt gốc hoa trưa 30 Tết

Đại hạ giá vẫn không hết, tiểu thương Sài Gòn thẳng tay đập chậu, chặt gốc hoa chứ quyết không để người dân hôi hoa trưa 30 Tết - Ảnh 2.

Nhiều chậu hoa đã bị đập bỏ.

Đến 12 giờ ngày 30 tháng Chạp (24/1 dương lịch) khi loa phát thanh thông báo yêu cầu tiểu thương bán hoa tại công viên 2/3 trả lại mặt bằng, nhiều tiểu thương đã bán xổ, bán tháo hoa, bán rẻ như cho.

"Ban đầu bán 300 ngàn/cặp, lúc nãy thì 100 ngàn, giờ thì 10 ngàn 1 chậu cho xong để trả cho người ta", một tiểu thương cho biết. Mặc dù đại hạ giá, thậm chí còn 7 chậu hoa, một tiểu thương vừa nói vừa cười chỉ cần 10 ngàn đồng là người dân có thể lấy mang về nhưng tại nhiều gian hàng vẫn tồn đọng hoa.

Người dân cũng tranh thủ đến mua hoa giờ chót tại công viên.

Đại hạ giá vẫn không hết, tiểu thương Sài Gòn thẳng tay đập chậu, chặt gốc hoa chứ quyết không để người dân hôi hoa trưa 30 Tết - Ảnh 4.

Thẳng tay đập hoa vì sợ tình trạng hôi hoa lại diễn ra.

Trước khi trả mặt bằng, nhiều người đã đập chậu, bẻ cành và tự quăng vào thùng rác để tránh tình trạng hôi hoa.

Cũng có nhiều người dân tranh thủ đi xem hoa nhưng chần chờ không mua, từ mức giá 300 ngàn/cặp, giá tiền giảm dần xuống đến mức rẻ như cho thì nhiều người xúm vào mua khiến không khí tại công viên 23/9 rất hỗn độn.

Đại hạ giá vẫn không hết, tiểu thương Sài Gòn thẳng tay đập chậu, chặt gốc hoa chứ quyết không để người dân hôi hoa trưa 30 Tết - Ảnh 5.

Một tiểu thương cắt cành hoa để đem về trồng lại chứ không bán rẻ.

Bẻ hết những số hoa không bán được để vứt bỏ.

Đại hạ giá vẫn không hết, tiểu thương Sài Gòn thẳng tay đập chậu, chặt gốc hoa chứ quyết không để người dân hôi hoa trưa 30 Tết - Ảnh 7.

Không cho người dân hôi hoa mang về khi đã đại hạ giá đến mức thấp nhất.

Khác với một số tiểu thương chấp nhận bán tháo bán chạy, một người bán hoa từ Bến Tre cho biết thà bán không hết thì cắt cành, đập chậu chứ không bán rẻ.

"Mình bán rẻ rồi thì năm sau sao mà bán tiếp, giờ bán ế thì chịu, không thể phá giá được", người này cho hay.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được.

Người bán ngậm ngùi hạ giá nhưng người mua cứ chần chừ đợi giờ chót.

Đại hạ giá vẫn không hết, tiểu thương Sài Gòn thẳng tay đập chậu, chặt gốc hoa chứ quyết không để người dân hôi hoa trưa 30 Tết - Ảnh 9.

Hàng trăm chậu hoa đã bị đập bỏ tại công viên 23/9.

Đại hạ giá vẫn không hết, tiểu thương Sài Gòn thẳng tay đập chậu, chặt gốc hoa chứ quyết không để người dân hôi hoa trưa 30 Tết - Ảnh 11.

Nhanh chóng bứng hoa mang đi vứt.

Không khí tại công viên rất hỗn độn khi nhiều người chen nhau đến mua hoa rẻ.

Có người cắt cành vứt bỏ, có người lại chấp nhận bán rẻ, bán tháo hoa trưa 30 Tết tại Sài Gòn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm