Dân đánh xe tải đến ga Đồng Đăng "hôi" hoa: "Họ quá đông, chúng tôi đành bất lực"

Xuân Trường, Theo VTV News 21:49 09/03/2019

Đơn vị quản lý cho biết, người dân đến "hôi" hoa ở ga Đồng Đăng quá đông, dù họ giải thích không được lấy hoa nhưng người dân vẫn lao vào lấy.

Ngày 9/3, trả lời PV VTC News, ông Phan Thanh Hồng - Đội trưởng Đội thoát nước, cây xanh môi trường thành phố Lạng Sơn cho biết, sau khi tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên tàu về nước, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, từ  6 - 7/3, đơn vị này đến thu dọn hoa ở ga Đồng Đăng để đem trang trí những địa điểm khác.

“Khi chúng tôi vừa bắt đầu thu dọn hoa ở ga thì bà con đã lao đến "hôi", phá và lấy hết những chậu hoa trang trí ở đây, cả những giỏ hoa treo ở trên cây cũng bị lấy đi. Có những gia đình còn lấy cả những hàng rào trang trí chậu hoa.

Chúng tôi ngăn cản nhưng không được, hàng chục người đa số là người dân ở khu vực đấy lao vào "hôi" hoa. Họ quá đông, chúng tôi đành bất lực nhìn họ mang hoa đi”, ông Hồng cho biết.

Theo ông Hồng, trước dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Đội thoát nước, cây xanh môi trường thành phố điều rất nhiều xe ô tô chở hoa đến trang trí ở khu vực ga Đồng Đăng.

“Tuy nhiên, sáng 6/3 khi đến thu dọn lại hoa, chúng tôi đã phải đánh nhiều xe không về, chỉ vớt vát được 2 xe là có hoa”, ông Hồng cho biết.

Dân đánh xe tải đến ga Đồng Đăng hôi hoa: Họ quá đông, chúng tôi đành bất lực - Ảnh 1.

Người dân đến "hôi" hoa ở Ga Đồng Đăng sau dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh: Duy Chiến)

Theo ông Hồng, khi người dân đến “hôi” hoa, nhân viên trong ga cũng ra ngăn cản nhưng không được. Đội thoát nước, cây xanh môi trường thành phố Lạng Sơn cũng đã báo công an địa phương, tuy nhiên khi công an ra thì người dân cũng đã “hôi” hết về.

“Có thể người dân ban đầu tưởng chúng tôi thu dọn để bỏ đi nên mới vào lấy. Tuy nhiên, chúng tôi giải thích là để đem đến trang trí những điểm khác và không cho họ lấy nhưng cũng không ngăn được”, ông Hồng cho biết thêm.

Cũng liên quan đến việc này, ông Phạm Đức Khái – Trưởng ga Đồng Đăng cho biết, vào ngày 6/3, Đội thoát nước, cây xanh và môi trường thành phố Lạng Sơn đến vận chuyển những chậu hoa đã trang trí ở ga Đồng Đăng.

“Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc, chúng tôi để lại những chậu hoa trang trí khoảng 1 tuần để người dân đến thăm và chụp ảnh lưu niệm.

Đến 6/3, Đội thoát nước, cây xanh môi trường đến để vẩn chuyển hoa đi trang trí các điểm khác, lúc này một số người dân vào và lấy các chậu hoa mang về. Bảo vệ ga cũng ra phối hợp với bên cây xanh để giải thích cho bà con những cũng không cản được”, ông Khái cho biết.

Video: Trích xuất camera, tìm người "hôi" hoa sau thượng đỉnh Mỹ - Triều

Theo ông Khái, hoa được dùng để trang trí phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, sau khi kết thúc hội nghị sẽ trả lại cảnh quan ban đầu chứ không trang trí thêm nữa.

“Khu vực trước khi đặt hoa đã có phối cảnh rồi nên sẽ không trồng thêm cây hay hoa nữa. Mấy hôm nay mưa gió nên chúng tôi chưa dọn lại được. Chiều nay sẽ cho quét dọn lại sạch sẽ toàn bộ khu vực”, ông Khái cho biết thêm.

Hiện Đội thoát nước, cây xanh và môi trường thành phố Lạng Sơn đang thống kê mức độ thiệt hại, báo cáo ngành chức năng, xử lý sự việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày