Hóng

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam tuyên bố gây sốc: "Từ nay đến cuối năm VNG sẽ tổ chức… 5.000 sự kiện cộng đồng"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 08/01/2021

Giới chuyên môn đánh giá lộ trình phát triển Tốc Chiến tại Việt Nam khá chi tiết với nhiều con số và mục tiêu cụ thể.

Vào ngày 7/1, VNG đã tổ chức buổi chia sẻ kế hoạch phát triển Thể thao điện tử và Cộng đồng cho sản phẩm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trong năm 2021. Buổi chia sẻ có sự tham dự của nhiều đơn vị báo chí cùng tổ chức thể thao điện tử trong và ngoài nước.

Cụ thể, ông Trần Sơn - đại diện truyền thông của Tốc Chiến tại Việt Nam đã bật mí lộ trình phát triển của Tốc Chiến trong tương lai. Theo thông tin chính thức từ phía Riot Games, tất cả giải đấu chuyên nghiệp của game trên toàn thế giới sẽ được bắt đầu vào tháng 4/2021.

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam tuyên bố gây sốc: Từ nay đến cuối năm VNG sẽ tổ chức… 5.000 sự kiện cộng đồng - Ảnh 1.

Đại diện truyền thông của Tốc Chiến chia sẻ về lộ trình phát triển game tại Việt Nam

Điều này có nghĩa là game thủ phải đợi thêm hơn 3 tháng nữa mới được trải nghiệm cảm giác sôi động của giải đấu quốc nội và khu vực. Thêm vào đó, bởi thời gian ra mắt của Tốc Chiến tại từng lãnh thổ là khác nhau, nên khả năng các giải mang tính chất liên kết giữa các khu vực, đơn cử như Chung kết Thế giới như bản PC sẽ chưa được tổ chức.

Bởi lý do trên nên Tốc Chiến từ giờ đến cuối năm 2021 sẽ cố gắng có một giải đấu CKTG phiên bản "hẹp" gồm khu vực Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa và Hong Kong, Ma Cao. Quay trở lại Tốc Chiến trong nước, vào khoảng thời gian trên sẽ tiến hành tổ chức 2 giải gồm mùa Hè và mùa Thu. Mỗi mùa giải sẽ trải dài từ 3 - 4 tháng. Thêm vào đó, giá trị giải thưởng của giải dự kiến sẽ lên tới 2,5 tỷ đồng - con số khá lớn so với nhiều giải eSports trong nước khác.

Ngoài ra, VNG cũng đang hướng tới việc xây dựng mô hình giải đấu LMHT: Tốc Chiến theo hình thức franchise. Phía công ty và Riot Games dự kiến sẽ đưa thể thức trên vào giải chuyên nghiệp từ năm 2022. Điều này là dễ hiểu bởi ở giải đấu dành cho PC, các khu vực như LCK, LCS hay LEC cũng đã chuyển hướng sang mô hình này.

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam tuyên bố gây sốc: Từ nay đến cuối năm VNG sẽ tổ chức… 5.000 sự kiện cộng đồng - Ảnh 2.

Những giải đấu tầm cỡ quốc tế như CKTG sẽ phải chờ thêm 1 thời gian nữa mới được tổ chức

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam tuyên bố gây sốc: Từ nay đến cuối năm VNG sẽ tổ chức… 5.000 sự kiện cộng đồng - Ảnh 3.

Các giải đấu như LCK tại LMHT PC cũng đã chuyển hướng sang mô hình franchise

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất trong buổi họp báo chính là phía VNG tuyên bố sẽ làm tới... 5.000 sự kiện lớn nhỏ cho mô hình giải đấu cộng đồng từ giờ tới cuối năm. Nói thêm, đây mới chỉ là tính hoạt động offline chứ chưa tính cả hình thức online.

Về cơ cấu giải thưởng, ngoài tiền mặt, ông Trần Sơn cũng chia sẻ Tốc Chiến có bộ vật phẩm kỷ niệm mang tính chất độc quyền. 4 mùa xuân, hạ, thu, đông tương ứng với 4 bộ vật phẩm xuyên suốt hoạt động đó.

Với những phát ngôn từ phía đại diện của Tốc Chiến, có lẽ khiến game thủ phải sửng sốt bởi độ "chịu chơi" cũng như là tham vọng đứng đầu mảng eSports mobile của VNG.

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam tuyên bố gây sốc: Từ nay đến cuối năm VNG sẽ tổ chức… 5.000 sự kiện cộng đồng - Ảnh 5.
Đại diện Tốc Chiến Việt Nam tuyên bố gây sốc: Từ nay đến cuối năm VNG sẽ tổ chức… 5.000 sự kiện cộng đồng - Ảnh 6.

Liệu đây có phải là động thái "va chạm" đầu tiên của VNG cho Tốc Chiến trước đối thủ cạnh tranh là Liên Quân Mobile? Hãy cùng chờ xem cộng đồng nhận xét về Tốc Chiến trong tương lai và thời gian sẽ trả lời cho câu hỏi VNG có biết làm game eSports hay không!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm