Đại chiến phòng trọ sinh viên: Nghĩ đủ mưu sâu kế hiểm để xử lý những kẻ "hàng xóm" khó ưa

Minh Nhân, Theo Thời Đại 00:05 07/05/2017

Để đối phó với những kẻ "hàng xóm" xấu tính sống ngay bên cạnh, nhiều bạn sinh viên đã phải huy động kha khá chiêu trò với một số vũ khí "tối tân" như nước mắm, mắm tôm, kem đánh răng,... và thậm chí là cả chuột chết.

Bạn là sinh viên? Bạn đã có trong tay cuốn bí kíp sinh tồn đối phó với những chiêu trò tai quái của chủ trọ hay thói ki bo chi ly tính toán của bạn cùng phòng chưa? Thực tế cuộc sống sinh viên còn khốn đốn hơn nhiều, bởi thế giới ngầm đó còn tồn tại một thế lực hắc ám không kém, đấy chính là những kẻ láng giềng sống ngay bên cạnh.

Mỗi khu trọ sinh viên thường có nhiều phòng trọ cho thuê với diện tích tương đương nhau, xây thành từng hàng dọc hay chia theo tầng, có thể sống chung hoặc không chung với chủ nhà. Thường thì "nhà nàng" sẽ ở cạnh "nhà ta", mỗi phòng chỉ cách nhau 1 bức tường. Bởi thế nếu bạn tưởng tượng xóm trọ đó là 1 xã hội thu bé, thì chắc hẳn bên trong đó, bão tố cũng cồn cào mạnh mẽ không kém ngoài đời thực đâu!

Đại chiến phòng trọ sinh viên: Nghĩ đủ mưu sâu kế hiểm để xử lý những kẻ hàng xóm khó ưa - Ảnh 1.

Nhiều khu trọ "hiện đại" hơn được xây từng tầng thay vì những căn phòng nằm sát kề nhau.

Cuộc chiến "mắm tôm" không cân sức giữa kẻ tám lạng người nửa cân

Nếu may mắn được sống trong 1 khu trọ bình yên nơi có "hàng xóm" vui vẻ thân thiện, có thể 4-5 năm sinh viên của bạn sẽ trải đầy hoa hồng. Nhưng lỡ may có "đen đủi" 1 tí, chỉ 1 tí thôi, ắt hẳn mỗi ngày trôi qua sẽ là 1 cuộc chiến cực kỳ ác liệt.

Không chỉ phải nghĩ ra mưu sâu kế hiểm xử lý những kẻ láng giềng mà còn tổn hao lực lượng thu dọn hậu quả đối phương "dành tặng". Nói đến thì có vẻ hơi "drama", những tưởng chỉ có trên phim ảnh nhưng đó thực là hoàn cảnh trớ trêu của 2 nữ sinh trong câu chuyện dưới đây!

Đại chiến phòng trọ sinh viên: Nghĩ đủ mưu sâu kế hiểm để xử lý những kẻ hàng xóm khó ưa - Ảnh 2.

Bức "tâm thư" 2 cô gái trẻ gửi tới 2 anh bạn phòng bên. Ảnh chụp màn hình.

Có thể chỉ xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhưng lại bùng nổ thành 1 cuộc chiến mà tấn vũ khí "độc hại" được liệt kê gồm: mắm tôm, chuột chết, kem đánh răng, nước mắm, gián, bút xóa,... Chỉ cần bên này tung ra 1 chiêu độc nào là bên kia đáp trả lại cũng không kém.

"Trước hết là em cảm ơn 2 anh vì 2 que kem mát lạnh và 2 cốc trà sữa. Chắc 2 anh phải mất cả tuýp kem đánh răng để làm 2 cái kem đấy nhỉ, còn cốc trà sữa vị p/s nữa, mát lắm anh ạ. Nhưng lần sau đi ngủ thì nhớ mang giày vào phòng nhé. Bọn em cũng chẳng biết đôi giày đấy là của ai nhưng anh nào giặt cũng khổ nhỉ, may mới chỉ là mắm tôm pha loãng. Cái quần bò, em thấy vẫn mới lắm. Bọn em chỉ tốn có nửa chai nước mắm 12k đổ vào đấy thôi".

Thế mới nói sinh viên đi ở trọ là khổ trăm bề trăm hướng. Nhiều người dùng mạng cũng phải "ngả mũ" trước độ "lầy" và "bẩn bựa" của 2 nhóm bạn trên, bao nhiêu chiêu độc trên đời đều được các bạn áp dụng một cách "thuần thục".

Đại chiến phòng trọ sinh viên: Nghĩ đủ mưu sâu kế hiểm để xử lý những kẻ hàng xóm khó ưa - Ảnh 3.

Căn phòng trọ khá thoáng đãng của 2 bạn nam sinh viên.

Đại chiến phòng trọ sinh viên: Nghĩ đủ mưu sâu kế hiểm để xử lý những kẻ hàng xóm khó ưa - Ảnh 4.

Căn bếp nhỏ khá bừa bộn của 1 phòng trọ sinh viên.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng chia sẻ rằng việc chiến tranh khi ở cùng xóm trọ là chuyện bình thường, nhưng thay vì "hại nhau" đến xanh mặt như trên thì còn nhiều cách giải quyết hợp tình hợp lý hơn. Một cuộc nói chuyện đơn giản đôi khi sẽ đưa đến kết quả tốt đẹp hơn là đánh nhau ngày này qua tháng khác.

"Cha chung không ai khóc"

Sự thật là cuộc sống ở những xóm trọ hay những căn phòng phải "share" với nhau từ nhà bếp đến nhà vệ sinh, hành lang chưa bao giờ là đơn giản cả. Vì đó là những khu vực nghiễm nhiên được định nghĩa là "chung" nên chả mấy ai bận tâm hay chăm chút như phòng riêng của mình.

Vừa về nhà nhìn ngay phòng tắm chất đầy quần áo bẩn, đồ đạc vứt mỗi thứ một nơi, bồn rửa mặt lổn nhổn từ bàn chải tới kem đánh răng,... thì buồn 1 phần. Xong quay sang nghía cái căn bếp thấy bát đũa từ ngày hôm kia hôm kìa nhà hàng xóm còn chất đống không thèm rửa thì thật chỉ muốn độn thổ cho xong.

Đại chiến phòng trọ sinh viên: Nghĩ đủ mưu sâu kế hiểm để xử lý những kẻ hàng xóm khó ưa - Ảnh 5.

Các bạn sinh viên thường có nhu cầu tìm những căn phòng trọ khép kín có đầy đủ bếp hay nhà vệ sinh như thế này.

"Mình thuê nguyên căn nhà rồi chia phòng ở cùng nhiều bạn khác, vì quy định không được nấu ăn trong phòng nên cả nhà chia nhau căn bếp nhỏ dưới tầng 1. Bình thường thì không sao nhưng hễ cứ có 1 phòng không dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ thì rất dễ bốc mùi, ảnh hưởng đến các bạn khác. Mà nhất là khi cô chủ nhà qua thăm, nếu thấy tình trạng như này chả mấy chốc mà cô cho chúng mình nghỉ thuê", Nguyễn Minh Hằng (sinh viên năm 3 ĐH Ngoại ngữ) tâm sự.

Mỗi ngày thức giấc, việc đầu tiên của nhiều bạn sinh viên, là phải nhanh chân lao vào nhà vệ sinh để thoát khỏi cảnh xếp hàng đợi chờ nhau. Chuyện là hai phòng chung cái nhà vệ sinh, nếu không vào kịp, bạn hàng xóm vào trước thì có khi phải đợi cả tiếng đồng hồ, và muộn học cũng phải chịu thôi!

Đại chiến phòng trọ sinh viên: Nghĩ đủ mưu sâu kế hiểm để xử lý những kẻ hàng xóm khó ưa - Ảnh 6.

Để tránh tình trạng xài điện " xả láng", các chủ trọ chỉ còn cách lắp công tơ điện cho từng phòng.

Chuyện còn "lầy lội" hơn khi ngày chưa có hộp điện riêng từng phòng thì có bao nhiêu điện là xài xả láng, không quan tâm đến ngày mai bởi dẫu sao thì cuối tháng cũng chia đầu người mà. Rồi còn cái hành lang chung nữa, mình thích thì mình vứt rác ra thôi.

"Phòng tắm đã chật và hẹp lại còn để nhiều đồ, bao nhiêu đồ dùng cá nhân mà các bạn phòng bên cũng không chịu để trong phòng riêng mà cứ tranh thủ vứt hết vào nhà tắm. Còn cái hành lang, ôi thôi chả nhắc thì không ai có ý thức dọn dẹp. Nhiều lúc bực mình hai bên có cãi nhau, được dăm 3 bữa gọn gàng rồi lại đâu vào đấy", Tuấn Anh (sinh viên ĐH Thương mại) chia sẻ.

"Hàng xóm" quyết chuyển chỗ ở vì không thể... nhìn mặt nhau

Nhiều bạn sinh viên chia sẻ rằng khi tìm đến những khu trọ 1 phần vì muốn tiết kiệm chi phí, và do đó phải chấp nhận những mặt trái mà không phải ai cũng muốn. Nếu như có cãi nhau về đôi lần luộm thuộm ở nhà bếp hay nhà tắm thì cũng không sao. Nhưng tình hình này kéo dài khiến những cuộc tranh cãi bùng nổ liên tục thì chắc hẳn 1 trong 2 bên sẽ là người phải ra đi.

Sau 1 khoảng thời gian mới ra Hà Nội học tập, không thể chịu đựng thêm hơn nữa sự ồn ào cũng như việc bạn hàng xóm phòng kế bên liên tục xả rác ra ngoài nhà mà không hề dọn dẹp khiến khu vực hành lang thường xuyên bốc mùi, Minh Hiền (sinh viên năm cuối) đã phải xin chuyển nhà.

Đại chiến phòng trọ sinh viên: Nghĩ đủ mưu sâu kế hiểm để xử lý những kẻ hàng xóm khó ưa - Ảnh 7.

Khu vực sân để xe và phơi quần áo của 1 khu trọ sinh viên.

"Mình rất thích xóm trọ mình từng sống vì giá cả phải chăng, bác chủ nhà cũng tốt bụng, quan tâm đến các bạn sinh viên. Nhưng suốt ngày nhà cửa ồn ào, rác ngập mặt, chúng mình cãi nhau lanh tanh bành. Dù đã gần 4 năm sống tại khu trọ này nhưng vì không chịu được nữa, mình xin chuyển ra và tìm 1 căn phòng mới bớt phiền toái hơn", Hiền cho biết.

Dằn mặt nhau bằng những chiêu trò quái đản là cách mà nhiều bạn sinh viên vẫn hay nghĩ ra để "trừng trị" lũ láng giềng phiền toái. Tuy nhiên "chơi xỏ" nhau chưa bao giờ là cách tốt nhất để kết thúc chiến tranh bởi những tháng ngày triền miên những chiêu trò sẽ dài đằng đẵng, không ai chịu nhường ai.

Đại chiến phòng trọ sinh viên: Nghĩ đủ mưu sâu kế hiểm để xử lý những kẻ hàng xóm khó ưa - Ảnh 8.

Căn bếp chung khá "khang trang" của 1 xóm trọ sinh viên.

Cuộc sống sinh viên, chỉ có 4-5 năm, nhiều nhất là 6-7 năm nhưng thiết nghĩ nếu chỉ đắm chìm trong những kỷ niệm buồn như thế này thì không đáng một chút nào. Chuyện sẽ chẳng có gì to tát đến mức không nhìn mặt nhau nữa nếu chúng mình biết cách hòa giải, nói chuyện thẳng thắn trong hòa bình hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm