Đặc sản Tây Ninh vô tình lên sóng đài EBS Hàn Quốc và được đầu bếp nổi tiếng Jung Ho Kyun khen ngợi hết lời

Trang Trang, Theo Helino 08:34 05/05/2019

Mặc dù đầu bếp Jung Ho Kyun chỉ vô tình được mời ăn đặc sản này của Tây Ninh, thế nhưng vì độ ngon và lạ miệng không thể ngờ nên đài EBS vẫn giữ nguyên phân cảnh này trong đoạn phim.

Đài EBS Hàn Quốc đã có chuyến đi thực tế ở miền Tây, cụ thể là chợ nổi Cái Răng để trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc trưng miền sông nước. Ấn tượng của nhà đài khi đến với vùng đất này là mọi hoạt động đều diễn ra trên sông, người dân lấy thuyền làm nhà, làm nơi trò chuyện, trao đổi buôn bán. Đặc biệt, các mặt hàng ở đây đều đa dạng và phong phú vô cùng, đến mức không ai có thể ngờ rằng những món này lại có thể mua được khi bạn vẫn còn đang trôi nổi trên sông.

Thú vị nhất là ngoài những món ăn dân dã miền Tây được bày bán trên sông vô cùng ấn tượng thì trong chuyến đi thăm thú lần này, đầu bếp nổi tiếng với 20 năm kinh nghiệm Jung Ho Kyun đã vô cùng bất ngờ khi được thưởng thức một đặc sản đến từ Tây Ninh.

Lúc này là khi đầu bếp Jung Ho Kyun đã theo một người bán hàng lên thuyền để tìm hiểu cuộc sống, nghề nghiệp mưu sinh, bí quyết nấu ăn... Sau khi đã yên vị trên thuyền thì người bán hàng liền mang những quả cà chua chín mọng đỏ ra mời Jung Ho Kyun. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là người bán hàng này trút một loại muối màu đỏ cam từ hũ nhựa nhỏ mà bản thân Jung Ho Kyun cũng không biết đó là gì.

Chắc hẳn nhiều bạn đã nhận ra hũ màu đỏ cam đó là gì rồi đúng không? Đó chính là đặc sản muối tôm nổi tiếng ở Tây Ninh nhé! Có lẽ do lần đầu tiên nhìn thấy loại gia vị đặc biệt này nên không chỉ đầu bếp Jung Ho Kyun mà cả những người đi quay phim cùng đều chú ý đến. Đài EBS cũng có dòng giải thích riêng cho loại muối này, đây là loại gia vị được trộn từ muối, ớt bột và tôm.

Đặc sản Tây Ninh vô tình lên sóng đài EBS Hàn Quốc và được đầu bếp nổi tiếng Jung Ho Kyun khen ngợi hết lời - Ảnh 3.

Thú vị nhất là khi đầu bếp Jung Ho Kyun cho từng hạt muối lên quả cà chua để thưởng thức. Cà chua hương vị ra sao thì trước giờ hầu như ai cũng biết rồi nhé. Nhưng cà chua ăn kèm với muối tôm Tây Ninh liệu vị ngon sẽ như thế nào? Đến khi đầu bếp Jung Ho Kyun cắn một miếng rõ to thì chúng ta sẽ biết kết quả ngay sau đây.

Nhìn biểu cảm ngạc nhiên tột độ và không nói nên lời của đầu bếp Jung Ho Kyun thì chúng ta cũng đủ biết hương vị của muối tôm Tây Ninh đã "đánh gục" đầu bếp nổi tiếng xứ Hàn ngay từ lần thử đầu tiên rồi đó. Đầu bếp Jung Ho Kyun cũng chia sẻ rằng, anh không ngờ món muốn này lại có hương vị ngon đặc biệt đến thế, và càng không ngờ chỉ ăn chung với cà chua bình dân thôi mà ngon không thể tả.

Như vậy, không nhất thiết phải là món ăn sang trọng, đắt tiền mới đủ sức chinh phục những khách hàng khó tính mà đôi khi chính những món dân dã như muối tôm Tây Ninh là cũng đủ sức khiến nhiều người nước ngoài khen ngon ngất ngây. Qua hành trình khám phá ẩm thực này của đài EBS, chúng ta càng tự hào rằng ẩm thực Việt Nam quả là nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn mà chỉ cần chịu khó tìm hiểu là thế nào cũng có được những món ngon độc đáo không ngờ.

Source (Nguồn): 잡티비, EBS