Đã xuất hiện tin đồn đầu tiên về iPhone 2019: Giữ nguyên kích thước màn hình, tai thỏ nhỏ đi đáng kể

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 19/09/2018

Mặc dù iPhone 2018 vẫn chưa lên kệ nhưng tin đồn đầu tiên về iPhone 2019 đã xuất hiện. Theo đó, iPhone 2019 vẫn sẽ có kích thước 5,8 inch và 6,5 inch như iPhone XS và XS Max năm nay.

Tuy nhiên, kèm theo đó là một sự thay đổi rất đáng kể, một thứ mà nhiều người dùng sẽ cảm thấy thích thú.

Ben Geskin là một leaker khá uy tín và đã nhiều lần rò rỉ thông tin chính xác về các thiết bị sắp ra mắt của Apple. Và mới đây, Geskin đã đăng tải trên Twitter cá nhân rằng iPhone 2019 sẽ giữ nguyên kích thước màn hình 5.8 và 6.5 inch.

Thực tế, Apple khó có thể tăng kích thước các thiết bị trong tương lai bởi nhiều người dùng đã tỏ thái độ rằng các mẫu iPhone hiện tại, đặc biệt là XS Max, có màn hình quá lớn. Nếu muốn tăng kích thước màn hình, Apple sẽ phải chuyển sang một hình thức mới, ví dụ như iPhone màn hình gập.

Đã xuất hiện tin đồn đầu tiên về iPhone 2019: Giữ nguyên kích thước màn hình, tai thỏ nhỏ đi đáng kể - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hình ảnh đăng kèm trên Twitter của Geskin cho thấy một sự thay đổi đáng chú ý trên iPhone 2019. Cụ thể, tai thỏ trên iPhone 2019 sẽ nhỏ hơn nhiều so với các mẫu iPhone màn hình tràn viền hiện tại.

Hình ảnh cho thấy dù có cùng chiều cao nhưng độ rộng của tai thỏ trên iPhone 2019 chỉ bằng một nửa so với hiện tại. iPhone X năm ngoái và XS, XS Max năm nay có phần tai thỏ lớn để chứa camera trước, loa thoại và linh kiện phục vụ tính năng quét khuôn mặt Face ID. Không rõ Apple sẽ điều chỉnh những linh kiện này trên iPhone 2019 như thế nào để giảm kích thước tai thỏ một cách đáng kể như vậy.

Dù bị khá nhiều người chê xấu khi xuất hiện trên iPhone X vào năm 2017 nhưng thiết kế tai thỏ của Apple đã tạo ra một trào lưu trên thị trường. Rất nhiều hãng Android đã sao chép thiết kế này. Năm nay, khi ra mắt XS và XS Max, Apple đã trình làng hình nền mới để khéo léo che đi phần tai thỏ.

Đáng buồn là nguồn tin của Geskin không cung cấp bất cứ điều gì về tương lai của iPhone XR. Không rõ năm sau Apple có ra mắt phiên bản tiếp theo của XR hay không.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm