Đá xéo "Như Ý Truyện", Vu Chính bất ngờ bị cư dân mạng phản ứng dữ dội

Bùi Giang, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 05/09/2018

Status của biên kịch "vàng" Vu Chính đã khiến cư dân mạng phẫn nộ vì cố tình “dìm hàng” Hậu Cung Như Ý Truyện.

Trong Diên Hi Công Lược, nhân vật được chú ý không kém Phú Sát Hoàng Hậu và nữ chính Ngụy Anh Lạc chính là Cao Giai thị Cao Quý phi do nữ diễn viên Đàm Trác đóng. Dường như vì đã quá quen thuộc với cái tên Cao Quý phi nên khi Hậu Cung Như Ý Truyện lên sóng, khán giả lại được phen hoang mang trong tác phẩm này, nhân vật Cao Quý phi lại được gọi là Tuệ Quý phi. Trước thắc mắc của cư dân mạng, Vu Chính đã đăng một status giải thích lí do tại sao lúc còn sống, nhân vật Cao Quý phi lại không được phong hiệu "Tuệ Hiền".

Như Ý Truyện bị Vu Chính đá xéo, dân mạng phản ứng dữ dội - Ảnh 1.
Như Ý Truyện bị Vu Chính đá xéo, dân mạng phản ứng dữ dội - Ảnh 2.

Cao Quý Phi đã "nhận cát-xê" từ lâu nhưng lại bị Vu Chính "gọi hồn".

Trong status ngày 4/9 vừa qua, vị biên kịch vàng xứ Trung đã trả lời cư dân mạng rằng, sau khi qua đời Cao Quý Phi mới được phong hiệu là Tuệ Hiền. Ông còn nhấn mạnh rằng đây là kiến thức cơ bản, ai cũng có thể tiếp cận, không cần dùng đến sách vở cao siêu. Sau khi Vu Chính đăng tải status này lên trang Weibo cá nhân, cư dân mạng cảm thấy rất chướng tai gai mắt vì Diên Hi Công Lược đã kết thúc từ lâu, nhưng Vu Chính vẫn thích bới móc chuyện cũ để đá xéo, hạ bệ Như Ý Truyện. Nhiều netizen cho rằng, phim ảnh chỉ là hư cấu, xem để giải trí chứ không phải để so đo ai đúng ai sai.

Chưa dừng lại ở đó, một số cư dân mạng còn "khui" lại tình tiết cái chết của Dụ Thái phi trong Diên Hi Công Lược để "bật lại" Vu Chính. Trong phim, Ngụy Anh Lạc vì muốn báo thù cho chị gái đã mất, liền dùng mưu mẹo để hại Dụ Thái phi bị sét đánh chết. Thế nhưng trong lịch sử, Dụ Thái phi còn... sống lâu hơn cả nữ chính Ngụy Anh Lạc.

Đá xéo Như Ý Truyện, Vu Chính bất ngờ bị cư dân mạng phản ứng dữ dội - Ảnh 3.

Theo lịch sử, Lệnh Ý Hoàng Quý phi mất năm 1775, trong khi đó phải tận đến năm 1784, Dụ Thái phi mới qua đời. Vậy mà trong "Diên Hi Công Lược", Ngụy Anh Lạc đã "tiễn" Dụ Thái phi trước cả chục năm!

Sau khi bị "phản dame", biên kịch Vu Chính liền "xoa dịu" cơn thịnh nộ của cư dân mạng bằng cách tự nhận Diên Hi Công Lược chứa rất nhiều tình tiết hư cấu. Đây không phải lần đầu tiên vị biên kịch đăng đàn đá xéo Như Ý Truyện. Cách đây không lâu, Vu Chính từng có nhiều nhận xét khiếm nhã về bộ phim đối thủ, chẳng hạn như chê bai bối cảnh của Như Ý Truyện giống hệt kỹ viện, tạo hình nhân vật quê mùa, chê Châu Tấn đã quá "dừ" để vào vai Như Ý.

Đá xéo Như Ý Truyện, Vu Chính bất ngờ bị cư dân mạng phản ứng dữ dội - Ảnh 4.

Trước đây, cư dân mạng còn từng khui ra việc Vu Chính mua thủy quân để "dìm hàng" Như Ý Truyện.

Tuy nhiên, việc Vu Chính có chê bai hay đá xéo Như Ý Truyện thậm tệ cũng không làm ảnh hưởng đến những thành tích gần đây mà tác phẩm này đạt được. Trên trang mạng được mệnh danh là IMDb của Trung Quốc Douban, điểm số khán giả chấm cho Như Ý Truyện đã vượt cả Diên Hi Công Lược, số người chấm Như Ý Truyện 5 sao còn nhiều gấp đôi "Diên Hi".

Đá xéo Như Ý Truyện, Vu Chính bất ngờ bị cư dân mạng phản ứng dữ dội - Ảnh 5.

Điểm Douban của Như Ý Truyện đã tăng lên 7,3, trong khi Diên Hi Công Lược dừng lại ở con số 7,2. Số người chấm 5 sao cho Như Ý Truyện chiếm 34,1%, nhiều gấp đôi Diên Hi Công Lược.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm