Đã từng ăn thử pancake nhưng bạn đã ăn theo kiểu này bao giờ chưa?

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 12:21 04/11/2017

Chiếc bánh này không chỉ ngọt ngào từ phần bánh mà còn quyến rũ cả trong cách ăn nữa đó.

Pancake là một loại bánh khá dễ làm và không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ. Chiếc bánh này là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng đầy đặn hoặc ăn chơi nhâm nhi trong ngày lạnh hay mưa gió. Bạn có thể ăn kèm pancake cùng bơ, mật ong hay các loại mứt, hoa quả tươi... để không làm chiếc bánh bị nhàm chán khi ăn.

Tuy nhiên, đã từng thử qua khá nhiều loại pancake ở nhiều nơi nhưng bạn có chắc là mình đã ăn pancake đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách ăn bánh pancake được hướng dẫn sau đây để tự khám phá kiểu ăn hay ho của chiếc bánh này nhé!

Cách ăn bánh pancake:

- Đầu tiên, bạn dùng dao chà đều lớp bơ có sẵn trên bề mặt bánh.

- Tiếp theo, bạn tạo một lỗ nhỏ hình chữ nhật ở giữa phần bánh và dùng dao làm dấu xung quanh rồi nhấc miếng bánh này lên.

- Tiếp đó, hãy đổ mật ong/mứt/siro hoa quả... vào phần trống ở giữa bánh, đổ đầy kín đến mặt bánh.

- Sau đó, bạn xắt 1/3 chiếc bánh ra và cắt bánh thành những miếng tam giác nhỏ khi ăn.

- Cuối cùng, chỉ cần dùng dĩa xiên một miếng bánh và chấm vào phần mật ong đã đổ trước đó là có thể thưởng thức pancake đúng kiểu rồi đó.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách ăn bánh pancake rồi. Cách làm chẳng hề khó nhưng khi thao tác thì bạn phải thật khéo léo và cẩn thận vì nếu mạnh tay quá sẽ làm chiếc bánh cắt ra không còn đẹp mắt nữa. Hãy áp dụng theo cách ăn bánh pancake kiểu này để tăng thêm vị ngon cho chiếc bánh bạn nhé!

Nguồn: Diply

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm