Các đầu bếp xịn đều dùng thứ nguyên liệu này để có được món pancake ngon xuất sắc

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 21/04/2017
Chia sẻ

Cùng đi tìm hiểu thứ nguyên liệu bí mật này nhé.

Được biết đến như là món bánh "dễ nhất quả đất" ai làm cũng thành công, pancake từ lâu đã là một món ăn vô cùng quen thuộc với chúng ta. Bạn có thể kết hợp pancake với mật ong, trái cây tươi, kem lạnh... để cho ra món bánh ngọt ngon bất bại, thử 1 lần là thích mê. Hoặc nếu muốn đổi gió thì kết hợp với pate, xúc xích, thịt xông khói... để có được món ăn sáng giàu dinh dưỡng, lại rất hấp dẫn.

Cách làm tuy đơn giản là vậy, nhưng bạn có biết, để có được những chiếc bánh pancake với phần bột dai, xốp, thơm mềm, ăn bánh bột mà không hề có cảm giác ngán thì có một thứ nguyên liệu không thể thiếu. Đó chính là các chế phẩm từ sữa lên men, cụ thể là pho mát Ricotta đó.

Các đầu bếp xịn đều dùng thứ nguyên liệu này để có được món pancake ngon xuất sắc - Ảnh 1.

Cùng tham khảo ngay công thức dưới đây để làm pancake xịn như đầu bếp nào!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho lòng đỏ trứng, pho mát ricotta, vanilla, muối, đường, sữa tươi vào âu và trộn cho thật đều.

Bước 2:

- Bạn rây bột mì và baking soda vào âu trứng pho mát ở trên.

Bước 3:

- Dùng phới trộn hỗn hợp cho thật đều.

Bước 4:

- Đánh nổi bông phần lòng trắng trứng.

Bước 5:

- Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu bột.

Bước 6:

- Bắc chảo lên bếp, láng 1 lớp mỏng dầu ăn rồi đổ hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn. Thêm số Nutella vào mỗi chiếc bánh và phủ 1 lớp bột lên trên.

Bước 7:

- Khi bề mặt của bánh nổi bong bóng thì bạn lật bánh, chiên thêm 1 chút nữa cho 2 mặt bánh chín vàng đều là hoàn thành.

Giờ thì xếp bánh ra đĩa, thêm táo ngào đường cùng sốt lên trên. Rắc thêm đường bột và thưởng thức.

Các đầu bếp xịn đều dùng thứ nguyên liệu này để có được món pancake ngon xuất sắc - Ảnh 9.

Phần nhân sốt Nutella bên trong hấp dẫn chưa này?

Các đầu bếp xịn đều dùng thứ nguyên liệu này để có được món pancake ngon xuất sắc - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 240g pho mát Ricotta

- 2 lòng đỏ trứng

- 2 lòng trắng trứng

- 200ml sữa tươi

- 120g bột mì

- 30g đường

- 3ml tinh chất vanilla

- 3g bột baking soda (muối nở)

- 2g muối

- Sốt Nutella

- Đường bột

- Táo ngào đường

Nguồn: Cookingtree

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày