Đã tìm ra cách cắt giò khắc phục được lỗi của kiểu bông hoa gây bão Tết vừa rồi, nhưng dân mạng vẫn “cà khịa” ở điểm này

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:18 26/02/2021

Nhưng lần này ít ra không bị mẹ mắng nữa rồi.

Tết đã qua nhưng những câu chuyện về đồ ăn trong Tết vẫn được cư dân mạng quan tâm. Đợt Tết vừa xong, trên TikTok có 1 video hướng dẫn cách cắt tỉa khoanh giò hình bông hoa cực viral với hơn 20 triệu views. Một cô gái trẻ là tác giả của cách làm vừa thẩm mỹ, vừa sáng tạo này.

Đã tìm ra cách cắt giò khắc phục được lỗi của kiểu bông hoa gây bão Tết vừa rồi, nhưng dân mạng vẫn “cà khịa” ở điểm này - Ảnh 1.
Đã tìm ra cách cắt giò khắc phục được lỗi của kiểu bông hoa gây bão Tết vừa rồi, nhưng dân mạng vẫn “cà khịa” ở điểm này - Ảnh 2.

Dân tình đồn rằng tỉa khoanh giò đẹp như hoa thế này đảm bảo sẽ ghi điểm trong mắt các vị phụ huynh

Cách làm như sau: Với 3 nhát cắt đầu tiên, chúng ta chia miếng giò thành 6 phần bằng nhau nhưng vẫn không khiến chúng bị tách ra. Sau đó, thêm 2 nhát cắt xen kẽ ở hai bên nhát cắt ban đầu rồi xếp các miếng giò là sẽ được thành quả như ý.

Tuy nhiên, điểm trừ của cách cắt tỉa khoanh giò hình bông hoa này là các miếng giò vẫn sẽ dính vào nhau. Khi ăn sẽ phải dùng dao/ kéo cắt một bước nữa mới có thể tách miếng. Điểm này cũng khiến phần đông dân mạng thắc mắc, cho rằng sáng tạo nhưng hơi cồng kềnh.

Sau một thời gian nghiên cứu, chủ nhân của cách tỉa giò gây sốt dịp Tết vừa rồi mới đây đã cho ra mắt cách cắt tỉa giò mới, khắc phục được nhược điểm của phương pháp cũ. Clip mới đăng tải chưa đầy 1 ngày đã hút nửa triệu views.

Cách tỉa như sau: Cắt khoanh giò thành 6 miếng rời từ trước, sau đó tỉa 2 nhánh theo phần chóp nhọn, khéo léo uốn thành đường cong gập vào trong. Từ đó sẽ tạo thành hình uốn lượn khi xếp tất cả ra đĩa.

Các bước thực hiện cách tỉa giò khắc phục điểm yếu của cách hồi Tết

Có thể thấy rõ các miếng giò đã được tách rời, mà lại vẫn rất đẹp mắt. Nhiều người hồ hởi chia sẻ mẹo cắt tỉa này, có thể áp dụng được với nhiều món khác. Ngược lại, một số cư dân mạng lại nhận ra cách làm này không thực sự mới. Nhiều nhà đã áp dụng từ lâu:

- “Cảm ơn bạn nhưng cách này nhà mình làm chục năm nay rồi”.

- “Cái này có gì mà sáng tạo, lần trước còn hay chứ cách này phổ biến mà”.

- “Hồi tiệc cưới quê mình mấy năm nay nhà nào cũng bày giò chả kiểu này”.

Đáp lại “cà khịa” của một bộ phận dân mạng, dân tình vẫn cho rằng dù đã có từ trước nhưng không phải ai cũng biết tới. Mẹo không có ích với người này thì sẽ hữu dụng với người kia. Dù sao cũng là sự cố gắng chia sẻ của chủ post, không nên có thái độ soi mói, khắt khe.

Nguồn: @thao9661

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ đôi Lemese, Changg trong phần thử thách của Song Association

    Cùng xem bộ đôi làm nên bản hit Lỡ Say Bye Là Bye trổ tài ra sao với thử thách Song Association của HOT14 nhé!
  • Đọc thêm