Đà Nẵng vẫn chưa thu phí cách ly người đến từ Hà Nội, TP.HCM

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 20:52 08/04/2020

Căn cứ tình hình thực tế hiện nay, Đà Nẵng quyết định vẫn chưa thu phí cách ly tập trung những người đến từ Hà Nội và TP.HCM.

Chiều 8/4, UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn 69/BCĐ-SYT về việc triển khai Thông báo số 146 của Văn phòng Chính phủ về một số nội dung liên quan phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo mới đây của Thủ tướng trong thông báo số 146, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự TP tiếp tục sử dụng nguồn kinh phí của đơn vị và các nguồn hợp pháp để phục vụ ăn uống, sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho người cách ly.

Công văn 69 cũng cho hay, thời gian qua Đà Nẵng đã thực hiện cách ly tập trung các trường hợp về từ Hà Nội, TP.HCM từ ngày 5/4 nhưng chưa thu tiền.

Đà Nẵng vẫn chưa thu phí cách ly người đến từ Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 1.

Bên trong khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế có phương án để cách ly y tế theo quy định đối với các y bác sỹ và nhân viên liên quan sau khi tham gia điều trị các ca bệnh dương tính với Covid-19.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan thực hiện rà soát, cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú, cư trú…UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý các trường hợp ra khỏi nơi cư trú không thật sự cần thiết, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên; yêu cầu tất cả mọi người khi ra ngoài phải đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các đơn vị và địa phương khẩn trương lập danh sách các đối tượng thuộc diện hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo hướng dẫn của TƯ và chỉ đạo của thành phố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm