Đà Nẵng siết chặt công tác chống dịch tại các khu chung cư

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:47 07/08/2020

Các tổ phòng chống dịch được huy động lập chốt kiểm soát người ra vào ở các khu chung cư trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Ngày 7/8, UBND phường Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) đã lập chốt giám sát tại khu chung cư 1A làng cá Nại Hiên Đông (cuối đường Khúc Hạo), nơi có bệnh nhân 682 và chung cư B1 (cuối tuyến Bạch Đằng Đông), nơi có bệnh nhân 686. Khu vực xung quanh được căng dây "cấm vào".

Ngoài ra, tại 55 khu chung cư, với hơn 4.700 căn hộ còn lại, người dân ra vào đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Người bên ngoài được khuyến cáo không vào phía trong nếu không có việc cần thiết. Còn người ở chung cư chỉ được ra ngoài khi đi mua thuốc men, công vụ và những nhu yếu phẩm cần thiết.

Đà Nẵng siết chặt công tác chống dịch tại các khu chung cư - Ảnh 1.

Siết chặt kiểm soát tại khu chung cư nơi phát hiện ca dương tính tại phường Nại Hiên Đông.

Ông Cao Đình Hải - Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, cho biết 2 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố chiều 5/8, đều liên quan đến chung cư, nên chính quyền đã "kích hoạt thêm một bước" kiểm soát chặt toàn bộ người dân.

Từ đầu mùa dịch, Nại Hiên Đông là phường đầu tiên ở Đà Nẵng "thiết lập" vành đai kiểm soát tất cả người ra vào. Các khu chung cư đều có tổ giám sát người ra vào. Mạng lưới kiểm soát dịch, ở phường tập trung đông chung cư nhất thành phố, dày đặc với 19 tổ kiểm soát cộng đồng được lập.

"Tại mỗi chốt, ngoài tổ dân phố, còn có cảnh sát khu vực, công chức phường túc trực với mục tiêu "kiểm soát chặt ngay những khu dân cư nhỏ thì sẽ ngăn chặn được dịch bệnh. Lực lượng chức năng yêu cầu người dân ở nhà, không chạy bộ, đạp xe; những trường hợp tụ tập đông người sẽ bị xử phạt", ông Cao Đình Hải, thông tin.

Đà Nẵng siết chặt công tác chống dịch tại các khu chung cư - Ảnh 2.
Đà Nẵng siết chặt công tác chống dịch tại các khu chung cư - Ảnh 3.

Khu vực xung quanh nơi có ca bệnh mắc Covid-29 được căng dây "cấm vào".

Được biết, hiện phường Nại Hiên Đông có 31.000 dân, trong đó 60% là ở khu chung cư (hơn 19.000 người). Do đó, chính quyền địa phương đã lên phương án nếu có ca nhiễm thì lập ngay các chốt chặn kiểm soát và thậm chí là phong toả khu dân cư.

Các tổ giám sát hoạt động trên tinh thần cộng đồng tự bảo vệ cộng đồng. Họ là những người tình nguyện đảm bảo an toàn cho các khu dân cư.

"Khi nghe thông tin nội bộ có hai ca nhiễm nCoV ở chung cư, từ ngày 5/8 chúng tôi đã đưa tất cả những người có tiếp xúc gần đi cách ly tập trung. Do đó đến hôm nay chỉ siết lại các chốt kiểm soát, không phải phong tỏa toàn bộ", ông Hải nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm