Đà Nẵng: Phát hiện 4 lò sản xuất chả không đảm bảo an toàn thực phẩm

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 18:40 23/12/2021

Ngày 23/12, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã gửi các mẫu thực phẩm không đảm bảo an toàn đi xét nghiệm để củng cố hồ sơ xử lý các lò sản xuất chả không đảm bảo an toàn.

Theo đó, ngày 22/12, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê đã bất ngờ kiểm tra hành chính 4 điểm sản xuất kinh doanh mặt hàng chả trên địa bàn.

Tại 2 cơ sở sản xuất chả trên đường Trần Cao Vân, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm như người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang đồ bảo hộ, đồ dùng riêng trong khu sản xuất, không khẩu trang, cống rãnh thoát nước thải lộ thiên, khu sản xuất có côn trùng. Đặc biệt là sử dụng phụ gia không nhãn mác để chế biến chả.

Đà Nẵng: Phát hiện 4 lò sản xuất chả không đảm bảo an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Một số phụ gia không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ sử dụng để làm chả

Tại cơ sở sản xuất chả K74/2 Phan Thanh, Công an ghi nhận tình trạng không đậy nắp cống rãnh, người lao động không mang găng tay trong suốt quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

Còn ở cơ sở sản xuất chả K29/01 Lê Ngô Cát, Cảnh sát đã lập biên bản về việc sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ để làm chả, người lao động tiếp xúc trực tiếp thực phẩm không có biện pháp đảm bảo vệ sinh.

Hiện, đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê đã tiến hành lấy các mẫu phụ gia, chả… để xét nghiệm làm cơ sở tiếp tục xử lý các lò sản xuất chả này về hành vi mất an toàn thực phẩm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm