Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0h ngày 16/10

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 19:44 14/10/2021

Từ 0h ngày 16/10, Đà Nẵng dự kiến cho phép mở lại hầu hết các hoạt động, trừ dịch vụ làm đẹp, massage, karaoke, vũ trường.

Chiều 14/10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hôm nay Đà Nẵng phát sinh 1 ca mắc COVID-19 nhưng không phải là ca cộng đồng mà từ vùng dịch trở về (được Đà Nẵng đón về từ TP.HCM trên chuyến bay miễn phí ngày 12/10).

Theo bà Yến, qua đánh giá của 56/56 xã, phường thuộc các quận, huyện đã thống nhất việc áp dụng cấp độ dịch là cấp độ 2. Đà Nẵng cũng đã có dự thảo văn bản ban hành tạm thời để kịp thời thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0h ngày 16/10 - Ảnh 1.

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều tối 14/10

Hiện, UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất ban hành một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

"Dự kiến từ 0h ngày 16/10, toàn thành phố sẽ chuyển sang cấp độ 2. Với cấp độ này, Đà Nẵng sẽ vẫn tiếp tục dừng các hoạt động như cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường, còn lại các hoạt động khác thì được thực hiện nhưng có biện pháp chống dịch. Nói chung là gần như chúng ta mở hết, chỉ còn những cơ sở như đã nêu", bà Yến nói.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết vẫn còn có những hạn chế, quy định đi kèm đối với những dịch vụ khi được phép hoạt động.

Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0h ngày 16/10 - Ảnh 2.

Hiện dịch bệnh ở Đà Nẵng đã được kiểm soát

Cụ thể, các hàng quán ăn uống, nhà hàng được phục vụ tại chỗ nhưng không được quá 50% công suất chứa của cơ sở đó. Các hoạt động phòng tập gym, yoga cũng được hoạt động trở lại. Nhưng các hoạt động này phải đáp ứng được các thiết bị kiểm soát dịch bệnh, nhất là phục vụ hiệu quả cho việc truy vết nhanh nếu xuất hiện ca mắc COVID-19 sau đó.

Được biết, hiện tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng đã được kiểm soát, 56/56 phường, xã trên toàn thành phố đã không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày qua và không còn khu vực phong tỏa là điều kiện thuận lợi để thành phố áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày