Đà Nẵng giới thiệu ứng dụng "bản đồ COVID-19"

tuna, Theo Trí Thức Trẻ 15:05 09/08/2020

Từ bản đồ này, người dân sẽ có thêm cơ sở theo dõi lịch trình di chuyển của các bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng một cách trực quan nhất và có phương án chủ động trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn, các cơ quan nhà nước đã có nhiều biện pháp ứng dụng công nghệ trong việc theo dõi và đánh dấu các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao để cộng đồng có thể chủ động phòng tránh tốt hơn. 

Mới đây nhất, giữa tâm dịch Đà Nẵng, start-up BusMap đã phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Trung tâm Thông tin Dịch vụ công 1022 để xây dựng Bản đồ dịch tễ bệnh nhân COVID-19 trên nền tảng web và tích hợp trên ứng dụng BusMap.

Đà Nẵng giới thiệu ứng dụng bản đồ COVID-19 - Ảnh 1.

Gần đây, nhiều ca bệnh mới được phát hiện đều có lịch sử di chuyển khá phức tạp, lịch trình của từng người lại chỉ được liệt kê thông qua văn bản thông báo. Do đó, những người xung quanh sẽ khó có được cái nhìn tổng quát về các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. 

BusMap đã đưa danh sách các địa điểm này lên bản đồ và phân loại theo các mức độ khác nhau. Từ đó, người dân có thể theo dõi và cũng có thêm cơ sở để xác định mình có thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm hay không và chủ động có các biện pháp phòng tránh phù hợp.

Hiện tại, bản đồ đã được triển khai trên cả nền tảng web và ứng dụng mobile (tích hợp trên ứng dụng BusMap).

Đà Nẵng giới thiệu ứng dụng bản đồ COVID-19 - Ảnh 2.

Bản đồ hiện cung cấp các thông tin bao gồm:

- Điểm cách ly tập trung. 

- Khu vực phong tỏa. 

- Khu vực nhà của bệnh nhân. 

- Nơi bệnh nhân đến trong vòng 14 ngày.

- Nơi bệnh nhân đến đã hơn 14 ngày.

Trên ứng dụng BusMap cũng đồng thời có thêm nút "Bản đồ COVID" bên dưới "Đà Nẵng Smart City". Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể nhận biết được vị trí của người dùng có đang trùng với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm hay không. Từ đó, người dùng sẽ biết được mức độ an toàn tại vị trí của mình và phòng tránh dịch tốt hơn.

Đà Nẵng giới thiệu ứng dụng bản đồ COVID-19 - Ảnh 3.

Ứng dụng BusMap cũng cung cấp thêm thông tin tổng hợp về dịch bệnh chung của Bộ Y Tế, khuyến cáo cài đặt Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 kịp thời.


Theo dõi Bản đồ dịch tễ bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng: https://covidmaps.danang.gov.vn/.

Tải về BusMap cho iOS TẠI ĐÂY.

Tải về BusMap cho Android TẠI ĐÂY.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm