Hơn 3/4 dân số Mỹ chọn ở nhà chơi game trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 26/07/2020

Theo khảo sát của công ty chuyên phân tích thị trường, số lượng người Mỹ chơi game hiện nay lên đến khoảng 244 triệu, lớn hơn khá nhiều so với con số thống kê năm 2018.

Theo khảo sát của NPD - công ty phân tích thị trường của Mỹ - có đến 244 triệu trên tổng số 331 triệu người tại quốc gia này đang sử dụng thời gian cách ly để chơi game. So với con số 212 triệu người tại thống kê năm 2018, đây quả thực là con số khổng lồ.

Kéo theo đó, việc bán những thiết bị chơi game cũng đạt mức tăng trưởng khá lớn. Rất nhiều gian hàng bày bán những cỗ máy chơi game ở Mỹ đã "trống kho". Theo NPD, tháng 5/2020, thị trường bán buôn bán các mặt hàng máy chơi game tăng trưởng 7% so với năm 2018 ở tất cả loại sản phẩm. Những game thủ ngày càng sở hữu đa dạng thiết bị để giải trí hơn như là smartphone, máy tính bảng, console và PC.

Hơn 3/4 dân số Mỹ chọn ở nhà chơi game trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Theo nhà phân tích Mat Piscatella, ông đã có những con số thống kê cụ thể về sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành công nghiệp này.

"Người ta đã nâng tổng số giờ chơi điện tử từ 12 lên 14h so với năm 2020. 39% số người được khảo sát chơi ít hơn 5h mỗi tuần, 32% có thời lượng chơi nằm ở mức giữa 5 và 15h. Số còn lại chơi nhiều hơn 15h mỗi tuần."

Những con số này cho ta thấy rằng trong thời kỳ bệnh dịch hoành hành ở Mỹ, phương thức giải trí tốt nhất của người dân hiện tại chính là trò chơi điện tử. Đến ngay cả một diễn viên nổi tiếng như Henry Cavill cũng chọn cách tự tay build cho mình bộ PC để thoải mái giải trí trong thời buổi cách ly hiện tại.

Hơn 3/4 dân số Mỹ chọn ở nhà chơi game trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm