Đà Nẵng đóng cửa thêm 1 chợ có ca mắc Covid-19 nhiều lần đến mua sắm, xét nghiệm cho 700 tiểu thương

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:38 06/05/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp và có ca mắc trong cộng đồng đã từng nhiều lần đến mua sắm, Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động khu chợ này để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tối 6/5, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết, để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại chợ Đống Đa, đơn vị yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu và các cơ quan, đơn vị có liên quan, tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa bắt đầu từ lúc 0h00 ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Việc đóng cửa khu chợ này để phục vụ cho công tác xét nghiệm Covid-19 và phun thuốc, khử trùng tại chợ Đống Đa.

Đà Nẵng đóng cửa thêm 1 chợ có ca mắc Covid-19 nhiều lần đến mua sắm, xét nghiệm cho 700 tiểu thương - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tiểu thương tại khu chợ có ca mắc Covid-19 đến mua sắm

Được biết, đây là khu chợ mà bệnh nhân 3085 thường xuyên đến mua sắm trong suốt thời gian trước khi phát hiện mắc Covid-19.

Dự kiến, trong sáng ngày 7/5, ngành y tế sẽ thực hiện phun khử khuẩn chợ Đống Đa, chiều cùng ngày tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với khoảng 700 tiểu thương của chợ này.

Trước đó, ngày 4/5, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cũng đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động tổ chức kinh doanh tại chợ Phước Mỹ (phường Phước Mỹ) từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu cho tất cả các tiểu thương tại khu chợ này vì có ca mắc Covid-19 từng đến mua sắm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm