Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau hơn 2 tháng tạm dừng du lịch vì dịch Covid-19

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 18:43 04/10/2020

Đoàn du khách đầu tiên đã đến Đà Nẵng sau gần 2 tháng hoạt động du lịch của thành phố này phải tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Ngày 4/10, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên quay lại thành phố biển sau hơn 2 tháng "đóng cửa" để phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn khách 55 người theo kế hoạch trước đó sẽ tham quan Đà Nẵng vào giữa tháng 8/2020 nhưng phải tạm dừng do dịch Covid-19 bùng phát đợt 2.

Đến nay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, đoàn khách này đã đi máy bay từ TP. Hà Nội hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 9h35 phút ngày 4/10.

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau hơn 2 tháng tạm dừng du lịch vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Du lịch đón, tặng hoa ngay tại sân bay cho đoàn du khách đầu tiên đến Đà Nẵng sau dịch Covid-19

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau hơn 2 tháng tạm dừng du lịch vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Mai Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, việc đón các đoàn khách quay lại là sự kiện quan trọng đối với Đà Nẵng.

Để chào mừng sự kiện này, Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch và Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã tham gia đón đoàn và tặng hoa, quà lưu niệm cho những du khách đầu tiên trở lại thành phố.

Đặc biệt, các du khách trong đoàn cũng đã được nâng cấp hạng phòng từ 3 sao lên 4 sao và được miễn phí đêm tiệc giao lưu giữa các thành viên trong đoàn. Tất cả điểm đến trong chương trình 3 ngày 2 đêm (4-6/10) của đoàn đã được mở cửa trở lại.

Theo lịch trình, đoàn khách sẽ đến tham quan Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà và tắm biển Mỹ Khê.

Bà Hoàng Thị Thuận (70 tuổi, trú Hà Nội), cho biết gia đình bà dự kiến đi nghỉ hè tại Đà Nẵng ngày 2/8, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải hoãn lại. Đến nay dịch bệnh đã được kiểm soát, nên mọi người quyết định tiếp tục đặt tour đến thành phố này.

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau hơn 2 tháng tạm dừng du lịch vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Du khách trong đoàn này được tặng quà lưu niệm, nâng cấp hạng phòng và thưởng thức 1 đêm tiệc miễn phí

"Tôi và gia đình đã nhiều lần đến Đà Nẵng, nhưng vẫn muốn quay trở lại. Dù dịch bệnh đã được khống chế nhưng tôi và cả nhà đều ý thức trong việc đeo khẩu trang tại những nơi đông người, thường xuyên sát khuẩn hoặc rửa tay bằng xà phòng", bà Thuận chia sẻ.

Bà Phan Thị Trang, một du khách tham gia chuyến du lịch lần này cho biết, qua theo dõi phương tiện thông tin đại chúng, bà biết được Đà Nẵng đã thực hiện kiểm soát dịch rất tốt.

"Đà Nẵng là nơi rất mến khách và có các địa điểm du lịch tuyệt vời nên sau khi biết thành phố này đã kiểm soát được dịch, gia đình chúng tôi quyết định chọn đây là điểm đến của mình", bà Trang nói.

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau hơn 2 tháng tạm dừng du lịch vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Du khách đến Đà Nẵng sau dịch được tặng quà

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau hơn 2 tháng tạm dừng du lịch vì dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Du khách mong muốn có một trải nghiệm tốt ở Đà Nẵng trong chuyến đi lần này

Trước đó, để sẵn sàng cho sự khởi động lại của ngành du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng đã triển khai quy trình phòng chống dịch Covid-19 và ký kết với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch.

Hiện, đã có 477 khách sạn hoạt động trở lại (trong đó có 43 khách sạn 4-5 sao và tương đương) và 11 trong số 16 khu điểm tham quan du lịch mở cửa.

Đại diện Hội khách sạn Đà Nẵng chia sẻ, đợt bùng phát dịch lần 2 khiến việc kinh doanh càng thêm khó khăn. Tuy nhiên, nhiều khách sạn chấp nhận bài toán chi phí để đưa khách sạn vào hoạt động và tiếp sức bền cho du lịch Đà Nẵng sẵn sàng chào đón du khách với dịch vụ tốt nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm