Đà Nẵng đang họp khẩn bàn phương án cách ly 22 khách Hàn Quốc đến từ "tâm dịch" Daegu

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 25/02/2020

Sáng 25/2, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Sở ngành và bệnh viện để thống nhất phương án cách ly đối với đoàn khách Hàn Quốc.

22 khách du lịch nước ngoài (gồm 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) đi trên chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 sáng 24/2 và đến Đà Nẵng khoảng 11h cùng ngày.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, những vị khách này không có biểu hiện ho, sốt và nghi nhiễm virus corona nhưng họ đến từ vùng có dịch nên thuộc diện phải cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Đà Nẵng đang họp khẩn bàn phương án cách ly 22 khách Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu - Ảnh 1.

Chiều 24/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, ngay từ đầu thành phố đã chủ động bàn phương án cách ly, theo dõi đoàn khách đến từ Daegu. Dù lúc đầu nhóm du khách này chưa đồng tình nhưng Đà Nẵng đã cố gắng thuyết phục và đề nghị họ hợp tác.

Khi vừa đáp xuống sân bay Đà Nẵng trưa 24/2, Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan dùng ôtô chở 22 hành khách về Bệnh viện Phổi để thăm khám sức khỏe, làm thủ tục cách ly. Đây là phương án mà Đà Nẵng đã chuẩn bị từ trước để ứng phó với dịch bệnh.

Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Phổi, nhóm người Hàn Quốc lại phản ứng và không đồng ý vào khu cách ly. Trong đó, một số khách cho rằng hiện chưa có lệnh nào yêu cầu họ phải cách ly và họ là những người bình thường, khỏe mạnh, nên mong muốn về nước, số khác muốn cách ly tại khách sạn. Một số khác nêu lý do chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch 2 ngày.

Đà Nẵng đang họp khẩn bàn phương án cách ly 22 khách Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu - Ảnh 2.

Xe chở đoàn du khách trên chuyến bay từ vùng dịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Do đó, Đà Nẵng đã điều chỉnh lại phương án bố trí 22 người khách Hàn Quốc này về 1 khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu để thực hiện quy chế cách ly. Toàn bộ chi phí ở sẽ do thành phố Đà Nẵng lo.

Tuy nhiên, vì một số lý do nên hiện những du khách này vẫn đang phải ở lại Bệnh viện Phổi. Do đó, sáng nay, ông Thơ sẽ chủ trì cuộc họp, lấy ý kiến lãnh đạo các Sở ngành để thống nhất địa điểm đưa 22 vị khách trên đến lưu trú và cách ly theo quy định.

Được biết, hiện sức khoẻ của đoàn du khách Hàn Quốc vẫn bình thường. Sáng nay, bệnh viện đã cung cấp bữa ăn sáng, thức uống miễn phí cho họ.

Đà Nẵng đang họp khẩn bàn phương án cách ly 22 khách Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu - Ảnh 3.

Do chưa chốt được nơi cách ly nên hiện đoàn khách Hàn Quốc vẫn đang ở tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

"Tối qua không có hiện tượng khách nào ra khỏi khu cách ly, các nhân viên bảo vệ tại bệnh viện đã chia thành 3 lớp để đảm bảo an toàn. Trong lúc chưa có khách sạn nào nhận đoàn khách Hàn Quốc này thì bệnh viện sẽ chăm sóc chu đáo, đảm bảo sự hài lòng cho họ", bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi, thông tin.

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến trưa nay (25/2), Đà Nẵng đang cách ly theo dõi 8 trường hợp nghi nhiễm virus Corona (Covid-19), trong đó có 7 người Việt Nam và 1 nữ du khách Hàn Quốc).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm