Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 20:53 24/09/2021

Tối 24/9, UBND TP. Đà Nẵng đã có thông báo về việc cho phép người dân ra khỏi thành phố.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra khỏi Đà Nẵng thì tự chủ động, tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe nơi đến.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn Đà Nẵng, đề nghị tổ chức cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.

Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ ra vào TP. Đà Nẵng

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân rời khỏi Đà Nẵng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến.

Đồng thời phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến khi về tới địa phương.

Người dân phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định khi quay trở lại Đà Nẵng.

Hiện, UBND TP. Đà Nẵng đã giao Công an thành phố phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được lưu thông qua chốt và rời khỏi thành phố.

Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố - Ảnh 2.

Đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch Đà Nẵng

Cùng ngày, UBND TP. Đà Nẵng cũng có văn bản gửi các địa phương cho biết tình hình dịch bệnh tại thành phố này cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới giảm rõ rệt. Hiện, Đà Nẵng đang có 45/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tục và trong 3 ngày gần đây, toàn thành phố không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Do hiện nay trên địa bàn có nhiều công dân có nguyện vọng đến các địa phương với lý do cấp bách và công vụ (tang gia, đoàn tụ gia đình, chăm sóc gia đình, công tác…) nên Đà Nẵng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tiếp nhận người từ Đà Nẵng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Rà soát 17 nữ sinh trong vụ thầy giáo Hà Nội "rủ sinh viên vào khách sạn" họ nói gì?

    Diễn biến mới nhất của vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi hứa cho nữ sinh qua môn nếu đồng ý "vào khách sạn".
  • Đọc thêm