Đà Nẵng: Bà khóc ngất bên thi thể cháu trai 8 tuổi chết đuối thương tâm tại hố công trình

Hà Nam, Theo Thời Đại 14:58 16/03/2017

Đi học về, bé trai 8 tuổi cùng nhóm bạn ra khu vực sau nhà chơi thì bất ngờ trượt chân ngã xuống hố công trình, chết đuối thương tâm.

Ngày 16/3, ông Trương Tấn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ chết đuối thương tâm.

Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ chiều 15/3, sau khi đi học về, cháu Nguyễn Đức Hưởng (SN 2009, trú tổ 7, thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cùng nhóm bạn ra sau nhà chơi.

Trong lúc bất cẩn, cháu Hưởng không may bị trượt chân ngã xuống hố công trình và chết đuối thương tâm.

Đà Nẵng: Bà khóc ngất bên thi thể cháu trai 8 tuổi chết đuối thương tâm tại hố công trình - Ảnh 1.

Hố công trình không rào chắn nơi cháu bé chết đuối thương tâm.

Mặc dù các em nhỏ đi cùng đã truy hô nhưng khi mọi người đến nơi thì cháu Hưởng đã tử vong.

Được biết, gia đình cháu Hưởng thuộc diện khó khăn của địa phương. Ba mẹ cháu Hưởng đều không có việc làm ổn định nhưng phải phụng dưỡng người mẹ già yếu và nuôi 2 đứa con nhỏ. Sau cháu Hưởng còn có một em trai mới 5 tuổi.

"Cháu ngoan và học giỏi, tội nghiệp con tôi. Chiều hôm qua tôi và vợ đều đi làm cả, đi học về nó cùng mấy đứa trong xóm ra sau nhà chơi thì không may lại chết thảm như vậy. Nó còn chưa kịp ăn cơm nữa, vợ chồng tôi đau lòng quá…", anh Nguyễn Hương (SN 1972, bố của bé Hưởng) buồn bã nói.

Theo người dân địa phương phản ánh, khu vực hố công trình này được đơn vị thi công kênh thoát lũ múc đất từ các ruộng lúa tạo thành. Dù có nơi nước ngập sâu hơn 3 mét nhưng không hề có rào chắn cũng như biển báo.

Đà Nẵng: Bà khóc ngất bên thi thể cháu trai 8 tuổi chết đuối thương tâm tại hố công trình - Ảnh 2.

Người bà khóc ngất bên thi thể của đứa cháu trai xấu số

"Khu vực thi công công trình kênh thoát lũ này gần khu dân cư, trẻ con thường hay ra đây chơi đùa. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh về việc đặt biển báo cũng như rào chắn tại các hố công trình nhưng không có chuyển biến gì. Hôm nay thì xảy ra sự việc đau lòng này khiến chúng tôi rất bức xúc", ông Nguyễn Hữu Tươi (SN 1965, trú thôn Vân Dương 1) nói.

Ông Trương Tấn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên xác nhận, trước đây thi công, đơn vị có cắm biển báo ở công trình. Tuy nhiên tại thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực hố công trình này không thấy biển báo và rào chắn.

"Trước mắt xã và huyện sẽ hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 7 triệu đồng để lo mai táng. Hiện tôi đã yêu cầu đơn vị thi công dự án kênh thoát lũ triển khai ngay việc lắp đặt rào chắn cùng biển báo tại các hố công trình này", ông Mạnh nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm