Ngày 31/7, Thạc sĩ - Bác sĩ Lâm Trọng Cơ, Trưởng Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa cấp cứu cho 46 du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, tối ngày 29/7, Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ quốc gia Lào, có biểu hiện đau quặn bụng, đau đầu, sốt, nôn mửa…
Đến trưa ngày 30/7, khoa cấp cứu tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn bị ngộ độc, trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em, cháu nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi.
46 du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.
Theo các bệnh nhân, chiều tối ngày 29/7 đoàn du khách Lào này có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đến tối thì các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, nôn mửa và được đưa đi cấp cứu.
Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau thời gian được điều trị tích cực, sức khỏe của phần lớn các bệnh nhân dần bình phục.
Sau khi được điều trị tích cực, các nạn nhân đã dần ổn định sức khỏe.
"Sau khi được điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân đã dần phục hồi, không có trường hợp đáng tiếc xảy ra. Người dân cần cảnh giác lựa chọn các quán ăn, nhà hàng có đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình", Ths.Bs Lâm Trọng Cơ, Trưởng Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ nói.