Đã mắt với phòng đựng đồ khô trong biệt thự nhà Tóc Tiên: Sắp xếp khoa học, hàng chục nguyên liệu nhưng rất gọn gàng

An Vy - Webuy, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:50 10/11/2020

Từ tủ đồ khô được chính Tóc Tiên ví như túi thần kỳ Doraemon, chị em có thể học hỏi bí quyết lưu trữ gọn gàng, khoa học các nguyên liệu nấu ăn và duy trì niềm cảm hứng vào bếp.

Người theo dõi Tóc Tiên không còn xa lạ với những bữa cơm hội tụ mọi nền văn hoá ẩm thực của nữ ca sĩ. Kể từ kết hôn, cô nàng cho thấy tài năng nội trợ đáng ngưỡng mộ khi biến hoá các bữa ăn gia đình từ thịt kho, tôm rim chuẩn cơm Việt, cơm trộn kiểu Hàn tới cá hồi, steak ẩm thực phương Tây.

Chưa kể, Tóc Tiên còn lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng nguyên liệu, sử dụng nhiều loại hạt khác nhau trong bữa ăn như gạo lứt, quinoa, vừng.

Bởi vậy, nếu bạn đang tò mò cô nàng bảo quản thế giới nguyên liệu nấu nướng của mình như thế nào, thì đây chính là đáp án.

Ẩm thực trăm miền thế này thì nữ ca sĩ Tóc Tiên phải có một kho chứa nguyên liệu nấu ăn khổng lồ mất

Xây hẳn phòng đồ khô - kín đáo, gọn gàng

Tủ gắp bếp là không đủ với nhu cầu lưu trữ của gia đình Tóc Tiên. Vì vậy, cô xây hẳn một phòng đồ khô (pantry), chứa các nguyên liệu nấu nướng của gia đình.

Tủ đồ khô không cần quá rộng, nhưng phát huy các ưu điểm như: kín đáo, dễ dàng tránh ánh sáng trực tiếp và tiếp xúc với nước. Không gian lưu trữ rộng hơn giúp bạn đựng được nhiều nguyên liệu hơn - thích hợp gia đình có nhu cầu nấu nướng đa dạng nguyên liệu.

Ngày càng nhiều gia đình trang bị không gian lưu trữ đồ khô riêng cho một căn bếp ngăn nắp, khoa học. Bạn có thể lắp tủ đồ khô hoặc xây một căn phòng riêng, tuỳ nhu cầu và diện tích nhà ở

Phân loại nguyên liệu và sử dụng các loại hộp đựng chuyên biệt, kín khí và khoa học, gọn gàng

Điểm mấu chốt mà bạn có thể học hỏi Tóc Tiên chính là: phân loại khoa học là mấu chốt cho sự gọn gàng.

Các loại hộp đựng, dán nhãn cẩn thận là bí quyết cho một căn phòng chứa được nhiều mà vẫn khoa học

Nếu đựng hàng chục nguyên liệu nấu ăn trong túi ni lông như lúc mua sẵn, bạn sẽ dễ dàng chất đống chúng một cách lộn xộn, kém thẩm mỹ. Túi đựng có thể bị hở, đổ ra ngoài hoặc bị côn trùng tấn công, bị hỏng và khó quản lý.

Có hàng loạt loại hộp với hình dáng, kích cỡ khác nhau được nữ ca sĩ lựa chọn

Hộp đựng phân loại giải quyết được tất cả những vấn đề trên: bảo quản rất tốt, dễ phân loại và sắp xếp khoa học, dễ tìm thấy, thẩm mỹ, dễ quản lý hạn dùng (bằng việc dán nhãn).

Dưới đây là các set hộp đựng đồ khô mà bạn có thể tham khảo để có thể lưu trữ nhiều, gọn gàng như nữ ca sĩ Tóc Tiên:

Đã mắt với phòng đựng đồ khô trong biệt thự nhà Tóc Tiên: Sắp xếp khoa học, hàng chục nguyên liệu nhưng rất gọn gàng - Ảnh 5.

Set 3 hộp nhựa Đại Đồng Tiến làm từ nhựa PP, thể tích lần lượt 1,35l, 2l, 2,8l có thể đựng hạt, đồ khô. Giá tham khảo: 45.000 đồng

Đã mắt với phòng đựng đồ khô trong biệt thự nhà Tóc Tiên: Sắp xếp khoa học, hàng chục nguyên liệu nhưng rất gọn gàng - Ảnh 6.

Hộp dọc thích hợp đựng các loại hạt. Giá tham khảo: 75.000 đồng

Đã mắt với phòng đựng đồ khô trong biệt thự nhà Tóc Tiên: Sắp xếp khoa học, hàng chục nguyên liệu nhưng rất gọn gàng - Ảnh 7.

Bộ hộp trụ tròn xinh muốn xỉu, thể tích từ 760ml, 1,15l và 1,5l có giá 46.000 đồng

Đã mắt với phòng đựng đồ khô trong biệt thự nhà Tóc Tiên: Sắp xếp khoa học, hàng chục nguyên liệu nhưng rất gọn gàng - Ảnh 8.

Bộ 6 hộp bảo quản nhiều kích thước của Lock&Lock. Giá tham khảo: 260.000 đồng

Đã mắt với phòng đựng đồ khô trong biệt thự nhà Tóc Tiên: Sắp xếp khoa học, hàng chục nguyên liệu nhưng rất gọn gàng - Ảnh 9.

Set 10 hộp đủ kích thước, hình dáng và thiết kế đẹp mắt của Lock&Lock rất đáng để sắm cho gian bếp nhà bạn. Giá tham khảo: 290.000 đồng

Đã mắt với phòng đựng đồ khô trong biệt thự nhà Tóc Tiên: Sắp xếp khoa học, hàng chục nguyên liệu nhưng rất gọn gàng - Ảnh 10.

Nổi đình nổi đám trong giới hộp lưu trữ chính là Tupperware. Sản phẩm có giá đắt xắt ra miếng, với set 9 hộp thể tích từ 0,5l đến 4l. Giá tham khảo: 1,85 triệu đồng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm