Đã mắt với ảnh chụp biểu tượng Sài Gòn ban đêm của Prime X Max

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 29/04/2016

Bạn không thể rời mắt khỏi những bức ảnh chụp đường phố về đêm với vệt sáng chạy dài hay chỉ đơn giản là ảnh chụp đêm thật mịn, sắc nét? Với camera 21.0 MP cùng khả năng phơi sáng 32s của Prime X Max, bạn dễ dàng có được những bức ảnh đẹp như chuyên gia mà bạn ao ước từ lâu.

Cầu Khánh Hội – Điểm nhấn mỹ thuật đẹp mắt

Đã mắt với ảnh chụp biểu tượng Sài Gòn ban đêm của Prime X Max - Ảnh 1.

(ISO 100 , Phơi 32s, ND 2-400)

Với lịch sử hơn 100 năm ra đời, cầu Khánh Hội bắc qua kênh Bến Nghé, ngay cửa ngõ sông Sài Gòn và kế bên bến Nhà Rồng, là một trong những tuyến đường đẹp và hiện đại nhất của thành phố hiện nay. Đặc biệt, bức ảnh cầu Khánh Hội này được chụp vào thời điểm “giờ xanh”, với sự trợ giúp của filter, Prime X Max đã phát huy mạnh mẽ khả năng phơi sáng 32s, cho những vệt xe đi ngược chiều nhau với màu sắc tương phản, trên nền trời ngả xám theo thời gian chiều tối, mặn nước mịn rất nghệ thuật, đây vốn là điều thường chỉ thấy trên smartphone cao cấp.

Vòng xoay Quách Thị Trang – Điểm nóng giao thông

Đã mắt với ảnh chụp biểu tượng Sài Gòn ban đêm của Prime X Max - Ảnh 2.

(ISO 100 , Phơi 32s , ND 2-400)

Nằm ngay vị trí trung tâm được xem là cửa ngõ quan trọng của Sài Gòn, vòng xoay Quách Thị Trang luôn là điểm nóng giao thông của thành phố. Vì thế, khi chụp ảnh phơi sáng 32s từ Prime X Max, nhờ cảm biến Sony Exmor RS IMX 230, kết hợp với filter, ảnh chụp cho chi tiết tốt, thu được hàng loạt dải vệt xe mỏng đẹp, ảnh không bị cháy sáng. Sự ồn ào, náo nhiệt khi về đêm của khu vực vòng xoay được thể hiện khá nghệ thuật qua bức ảnh này.

Nhà thờ Đức Bà – Tuyệt tác kiến trúc

Đã mắt với ảnh chụp biểu tượng Sài Gòn ban đêm của Prime X Max - Ảnh 3.

(Iso 100 , Phơi 32s , ND 800)

Nhắc đến Sài Gòn là không thể không nghĩ ngay tới nhà thờ Đức Bà – Một trong những kiến trúc Pháp độc đáo và tiêu biểu còn sót lại của thành phố. Thế nhưng, khi nhìn ngắm khu vực nhà thờ Đức Bà từ trên cao qua “ống kính” 21.0 MP của Prime X Max, bức ảnh trông lung linh và khác lạ hơn hẳn. Phơi sáng trong suốt 32 giây trong chế độ chụp Pro-Mode (Chế độ chụp hình chuyên nghiệp), bức ảnh có độ nổi khối và độ tái tạo chi tiết tốt, có sự cân bằng giữa vùng sáng và vùng tối rõ rệt, dù khoảng cách khá xa nhưng không làm giảm đi chi tiết trên nhà thờ và vệt xe chạy. Nếu thường xuyên đến đây chụp ảnh trực tiếp, hãy thử nhìn ngắm khu vực trung tâm này từ trên cao và bắt lại khoảnh khắc thú vị ấy nhé!

Toàn cảnh phường Bến Thành Quận 1 – Sài Gòn

Đã mắt với ảnh chụp biểu tượng Sài Gòn ban đêm của Prime X Max - Ảnh 4.

(Iso 100 , Phơi 16s, ND 2-400)

Nếu tìm một địa điểm giao thoa giữa những gì xưa cũ và hiện đại thì khu vực Bến Thành chính là nơi tổng hòa vẻ đẹp của quá khứ hào hùng và hiện đại hoa lệ ngày nay. Tuy nhiên, khi nhìn khu vực này ở một góc độ khác, cao hơn, xa hơn và chụp ngay vào gần sát giờ vàng buổi chiều, bức ảnh trên là một khoảnh khắc hiếm có. Sở hữu công nghệ lấy theo theo pha dưới 0.3s, Prime X Max cho ra đời bức ảnh có khoảnh khắc lạ mắt, với độ nổi khối và độ chi tiết tốt. Đặc biệt hơn, để phơi vào thời gian này, ngoài việc cần camera 21.0 MP của Prime X Max thì kĩ thuật phơi sáng của người chụp cũng phải thật vững.

Toàn cảnh Sài Gòn – Hòn Ngọc Viễn Đông

Đã mắt với ảnh chụp biểu tượng Sài Gòn ban đêm của Prime X Max - Ảnh 5.

(ISO 100 , Phơi 32s, ND 2-400)

Thể hiện toàn cảnh Sài Gòn theo một góc nhìn cực kì hoành tráng, với tòa nhà Bitexco và xung quanh là những tòa nhà đổi màu đẹp mắt và ấn tượng, có thể thấy, với camera mang 6 lớp thấu kính, cảm biến sở hữu 20 triệu điểm ảnh của Prime X Max, bạn tha hồ khoe bức ảnh “đẹp như chuyên gia” của mình, tự hào với bạn bè khi “zoom” vào từng chi tiết mà vẫn rõ nét.

Thật vậy, với camera 21.0 MP tích hợp cảm biến Sony và chế độ chụp Pro-Mode tùy biến theo nhu cầu, bạn sẽ dễ dàng bắt trọn những khoảnh khắc đẹp như chuyên gia cùng Prime X Max, đặc biệt là khả năng phơi sáng 32s giây mà dường như chưa smartphone nào trong tầm giá này có thể làm được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14