Đà Lạt là điểm du lịch bị đánh giá thấp nhất châu Á

Trần Đình, Theo Tiền Phong 22:34 16/04/2024

Theo trang tin Yahoo Finance, Đà Lạt dẫn đầu danh sách những điểm đến chưa được đánh giá đúng tiềm năng ở Việt Nam.

Danh sách "20 điểm đến du lịch bị đánh giá thấp nhất ở châu Á" được Yahoo Finance phát hành dựa trên cơ sở tổng hợp và đánh giá từ các tạp chí du lịch nổi tiếng bao gồm The Travel, Times of India và Business Insider. Mục tiêu của danh sách này là giúp du khách có thêm nguồn tham khảo để thay thế những địa danh có đông khách du lịch, chi phí tốn kém.

Đà Lạt là điểm du lịch bị đánh giá thấp nhất châu Á - Ảnh 1.

Đà Lạt là điểm đến đáng chú ý nhất khi du khách tìm đến những điểm đến ít đông đúc hơn.

Đứng đầu danh sách này là Đà Lạt. Theo mô tả của Yahoo Finance, nơi này được mệnh danh là “thành phố của những dòng suối vĩnh cửu”. Trong lịch sử, Đà Lạt được vua nhà Nguyễn và thực dân Pháp sử dụng để trốn khỏi mùa hè "thiêu đốt" của Việt Nam.

Hiện nay, thành phố tự hào có các di tích lịch sử, thắng cảnh như hồ Tuyền Lâm. Sự phong phú về hoa ở Đà Lạt được thể hiện trong lễ hội hàng năm. Một trong những chuyến du ngoạn độc đáo ở thành phố này khám phá "Ngôi nhà điên", sự kết hợp sáng tạo giữa cầu thang xoắn ốc, lối đi ẩn và bề mặt lung lay.

Bên cạnh Đà Lạt, thành phố Huế cũng xuất hiện trong danh sách những điểm đến bị đánh giá chưa đúng tiềm năng ở châu Á, đứng ở vị trí thứ 16. Cố đô triều Nguyễn có nhiều di tích lịch sử được bảo tồn tốt, bao gồm cả thành cổ.

Nhiều di sản ở Huế được UNESCO công nhận, bao gồm đền thờ, cung điện và chùa, thể hiện sức mạnh và văn hoá của Việt Nam. Vào mùa thu, với hương thơm cùng nét thơ mộng của sông Hương, trải nghiệm của du khách sẽ trở nên đáng nhớ và thú vị hơn.

Trong khi đó, Đà Nẵng và Hà Nội nằm trong danh sách "những điểm đến được đánh giá quá cao ở châu Á" của Yahoo!Finance. Trang tin này mô tả Đà Nẵng chắc chắn sẽ đem tới cho du khách một chuyến du ngoạn văn hóa ấn tượng và kỳ nghỉ hoàn hảo. Tuy nhiên, lượng khách du lịch tăng đột biến đã khiến các điểm tham quan nổi tiếng của thành phố như Cầu Vàng trở nên vô cùng đông đúc. Thay vì các hoạt động du lịch bền vững, quá trình thương mại hóa nhanh chóng trong thành phố đang tác động tiêu cực tới vẻ đẹp tự nhiên.

Ở vị trí thứ 8, Hà Nội được nhận định là một 'điểm đến nghỉ dưỡng' thú vị. Nếu ai đang tìm kiếm những trải nghiệm truyền thống, thủ đô của Việt Nam được coi là một lựa chọn không nên bỏ qua ở châu Á. Nhưng việc lượng lớn du khách tập trung ở khu phố cổ Hà Nội đã khiến nơi này luôn trong tình trạng đông đúc, quá náo nhiệt.

Theo Yahoo Finance

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày