Đã đến lúc chúng ta nên nghĩ khác về câu “Bữa nào mình dùng cà phê nhé?”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/08/2019

Hẳn bạn đã ít nhiều nghe câu nói vô cùng quen thuộc "Bữa nào rảnh đi cà phê nha!" hay "Hôm nào cà phê nhé?". Với cùng một câu nói nhưng mỗi người lại có những suy nghĩ rất khác nhau.

Đã đến lúc chúng ta nên nghĩ khác về câu “Bữa nào mình dùng cà phê nhé?” - Ảnh 1.

Có người nghĩ câu nói chỉ đơn giản là một câu xã giao lịch sự biểu hiện sự thiện cảm hơn là một lời mời. Có người cho rằng nó là một cách nói khác của "Hẹn gặp lại". Nhưng cũng rất nhiều người xem đó là một lời hứa và trở nên vô cùng thất vọng khi nhận ra "Bữa nào" đó đồng nghĩa với "Không bao giờ"!

Thật khó để biết được đâu mới là ý nghĩa thực sự của câu nói "kinh điển" này nhưng phải thừa nhận rằng áp lực cuộc sống và sự bùng nổ của mạng xã hội đang khiến chúng ta xa cách nhau hơn bao giờ hết.

Vậy sự thật đằng sau những "Hôm nào cà phê" không bao giờ tới là gì?

"Dạo này mình bận quá!"- bên cạnh cái "hôm nào" không bao giờ tới là chuỗi "dạo này" không bao giờ dứt

Chúng ta than trách người khác rủ rê mình mà toàn nghe những cái hẹn mập mờ, chung chung - "Hôm nào", "Bữa nào" nhưng không nhận ra câu cửa miệng của chính mình là "Dạo này mình bận quá!" mà không thấy "dạo nào" hết bận. Không ai là quá bận, chỉ là ta lạc trôi đâu đó trong muôn vàn mối ưu tiên khác của họ mà thôi!

Sẵn sàng bỏ hàng giờ để lướt điện thoại, thức khuya xem nốt một tập phim hay và chấp nhận uống ly cà phê mang đi cầm hơi cho buổi sáng mệt mỏi ngày hôm sau trên con đường vội vã đến chỗ làm. Cuộc sống cứ thế xoay vòng, ngẫm lại bạn có thật sự bận đến thế?

Đã đến lúc chúng ta nên nghĩ khác về câu “Bữa nào mình dùng cà phê nhé?” - Ảnh 2.

Chúng ta luôn nghĩ rằng mình còn rất nhiều thời gian, rằng còn rất nhiều "Hôm nào" đó trong đời

"Messenger, Zalo, Skype, Viber - chỉ cần vài giây là có thể liên lạc rủ rê được ngay, ngày nào mà chẳng được!".

Một trong những suy nghĩ rất dễ dẫn đến những hối hận muộn màng, chính là ai cũng nghĩ mình có thời gian, rằng cuộc đời này là đủ dài lâu để có thật nhiều cái hẹn "lần sau" khác. Nhưng ta lại quên, với sự vô thường khó đoán của sự sống thì vài cái hôm nào nữa thôi là hết một đời người. Ngẫm lại xem đã có ai từng rời xa bạn để rồi bạn phải tiếc nuối "phải chi ngày đó mình đã quyết liệt hơn với những lời hứa hôm nào…". Đừng để cái khoảng cách tưởng như ngắn ngủi "hôm nào" đó trở thành một chuyến bay xa xứ chưa kịp nói lời tạm biệt hay thành giọt nước mắt sinh ly tử biệt không thể vãn hồi.

Nếu nghĩ được rằng bạn sẽ có rất nhiều "hôm nào" trong đời, tại sao lại không thể biến nó thành thật nhiều "cái hẹn cà phê" để nối kết với những người bạn yêu mến?

Đã đến lúc chúng ta nên nghĩ khác về câu “Bữa nào mình dùng cà phê nhé?” - Ảnh 3.

Vì cơ thể và tâm trí bạn xứng đáng được nghỉ ngơi

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta mơ về một "Hôm nào đó" mình thật sự rảnh, không deadlines, không những tin nhắn và cuộc gọi công việc bất chợt… Nhưng một ngày lý tưởng như thế sẽ không tới sớm như bạn nghĩ và cũng có thể là... không bao giờ tới bởi công việc thì chẳng bao giờ vơi đi và trách nhiệm là một phần của cuộc sống. Thay vì nghĩ niềm vui là một thứ quá xa xỉ, chúng ta nên học cách ngừng tham công tiếc việc, tạm gác công việc qua một bên để tự thưởng cho mình những giây phút thư giãn, cho mình được tận hưởng những niềm vui nho nhỏ nhưng tiếp cho ta nguồn năng lượng mới. Đơn giản là vì, sau tất cả những nỗ lực và cố gắng làm việc, cơ thể và tâm trí bạn xứng đáng được nghỉ ngơi, được nuông chiều bản thân bằng một buổi hẹn hò cà phê ngẫu hứng.

Đã đến lúc chúng ta nên nghĩ khác về câu “Bữa nào mình dùng cà phê nhé?” - Ảnh 4.

Thật tâm, chúng ta không bao giờ nói "Hôm nào cà phê nha?" với người bạn thật sự thân thiết, bởi chúng ta luôn có những tín hiệu riêng

- Đi "tám" không mày?

- Cuối tuần, quán cũ nha tụi bây!

- Gần đây có quán mới được review uống được lắm, tan làm đi thử luôn đi!

- Mình gặp nhau đâu đây?

Đã đến lúc chúng ta nên nghĩ khác về câu “Bữa nào mình dùng cà phê nhé?” - Ảnh 5.

Những kiểu "ám hiệu" mà những người vốn không cần nói quá nhiều hay phải dò đoán suy nghĩ nhau, cũng không cần một lý do gì quá nghiêm túc để gặp nhau. Chỉ là những gương mặt ấy bên nhau đôi ba giờ kể về mấy chuyện đời thường, tám chuyện thiên hạ và hồi tưởng chuyện cũ cũng thấy vui. Niềm hạnh phúc giản dị là thế mà có thể cho ta động lực để chiến đấu tiếp với thế giới ngoài kia.

Tạm kết:

Cuộc đời đã quá phức tạp để ta nói những câu mơ hồ để rồi than trách ta không hiểu nhau. Nếu lần sau nghe ai đó rủ rê bạn đi cà phê, đừng chỉ ừ hử rồi thôi, hãy mở lòng và chủ động trả lời: "Vậy mình gặp nhau ở đâu đây?". Và bạn sẽ nhận ra bạn nhận được nhiều hơn bạn nghĩ!

The Coffee Club luôn hiểu được và trân trọng khoảng thời gian mà khách hàng dành cho người bạn của mình khi hàn huyên tại quán cà phê. Bằng việc cung cấp những ly cà phê chất lượng, những dĩa thức ăn ngon với nhân viên thân thiện, nhiệt tình cùng không gian thoải mái để khách hàng được là chính mình, những kỉ niệm và khoảnh khắc đẹp nhất của bạn sẽ luôn được gìn giữ tại The Coffee Club. Hãy để The Coffee Club trở thành câu trả lời của bạn cho câu hỏi "Mình gặp nhau ở đâu đây? - Where will I meet you?" bởi bạn xứng đáng được đón nhận những niềm vui và sự kết nối thực sự.

Đã đến lúc chúng ta nên nghĩ khác về câu “Bữa nào mình dùng cà phê nhé?” - Ảnh 6.

The Coffee Club Vietnam

Website: www.thecoffeeclub.com.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/thecoffeeclubvietnam/

Address: The Coffee Club Han Thuyen - 5 Han Thuyen, P. Ben Nghe, Q.1, TP. HCM

Phone: +84 28 7304 3868

Contact: Ms. Vy - vy.tuong.nguyen@qsrvietnam.com

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm