Đã có cua hoàng đế King Crab thì phải có cua hoàng hậu Hanasaki “lừng lẫy” xứ sở mặt trời mọc mới đủ bộ nhà cua “quý's tộc’’

Hải Nhi, Theo Nhịp Sống Việt 19:20 18/10/2019

Mang màu đỏ rực rỡ khi luộc chín như một đóa hoa đang nở rộ, Hanasaki được xem là “quốc sắc thiên hương” trong “tập đoàn” nhà cua.

Hanasaki chính là "con mồi" béo bở được dân sành ăn săn lùng. Bởi ngoài vẻ ngoài "lộng lẫy", hương vị hấp dẫn khó chối từ của nó cũng là điều không thể bàn cãi. Không chỉ là đặc sản ở Hokkaido mới có, đặc biệt hơn Hanasaki mỗi năm chỉ được đánh bắt 1 lần khi mùa thu đến.

Cua Hoàng Hậu Hanasaki còn được gọi là cua Hoàng hậu Kombu vì cua sống trong rong biển Kombu, nước ngọt rong biển thấm vào nên thịt cua ngọt và có hương vị rất đặc biệt. Là loại cua đắt tiền, rơi vào loại "hàng hiếm", chỉ được đánh bắt một lần trong năm nên không phải ai ở Nhật cũng có dịp ăn.

Đã có cua hoàng đế King Crab thì phải có cua hoàng hậu Hanasaki “lừng lẫy” xứ sở mặt trời mọc mới đủ bộ nhà cua “quýs tộc’’ - Ảnh 1.

Cua hoàng đế (trái) và cua hoàng hậu (phải).

Khi luộc chín, cua có màu đỏ rực rỡ giống như một đoá hoa đang nở rộ. Bởi vậy người ta gọi loài cua này là Hanasaki, trong tiếng Nhật có nghĩa là "hoa nở". Với thịt ngọt béo, chắc thịt, nhiều gạch, vỏ mỏng, không chỉ thu hút bằng vẻ đẹp bên ngoài mà còn hấp dẫn ở vị bên trong – đúng như tên gọi của nó Cua Hoàng Hậu - Hanasaki Queen Crab.

Món ngon nổi tiếng đầu tiên nằm trong list "phải thử" là Hanasaki Kani Misoshiru (Súp miso với cua Hanasaki). Món soup miso này được đầu bếp của Sushi Hokkaido Sachi lựa chọn cẩn thận từng miếng thịt cua để tạo nên hương vị đặc biệt cho món soup.

Đã có cua hoàng đế King Crab thì phải có cua hoàng hậu Hanasaki “lừng lẫy” xứ sở mặt trời mọc mới đủ bộ nhà cua “quýs tộc’’ - Ảnh 2.

Hanasaki Kani Sashimi (Sashimi cua Hanasaki): toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên đá lạnh, một phần vỏ cua được giữ nguyên để trang trí cũng như bao bọc phần thịt cua được tươi ngon, tạo độ tươi khi ăn.

Đã có cua hoàng đế King Crab thì phải có cua hoàng hậu Hanasaki “lừng lẫy” xứ sở mặt trời mọc mới đủ bộ nhà cua “quýs tộc’’ - Ảnh 3.

Hanasaki Kani Miso Yaki (Mai cua Hanasaki nướng): là món ăn được hầu hết các thực khách lựa chọn khi đến Sushi Hokkaido Sachi, nhưng nâng cấp hơn khi có thêm phần thịt cua Hanasaki hoà quyện cùng công thức sốt đặc biệt. Càng làm tăng thêm sự hoàn hảo của món mai cua nướng trứ danh.

Đã có cua hoàng đế King Crab thì phải có cua hoàng hậu Hanasaki “lừng lẫy” xứ sở mặt trời mọc mới đủ bộ nhà cua “quýs tộc’’ - Ảnh 4.

Mỗi món ăn được chế biến từ cua Hanasaki đều mang một phong vị riêng, hòa quyện vị biển và sự tươi mới trong từng loại nguyên liệu hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng giá của thực khách khi đến với Nhật Bản.

Nguồn: Japan Experience

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm