CV xin việc không chỉ dành cho nhà tuyển dụng, nếu bạn chưa biết thì phải học ngay chàng trai thú vị này!

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 13:12 28/06/2020

Nếu bạn đã từng nghĩ CV (Curriculum Vitae) chỉ dùng để xin việc, chàng trai dưới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ đó.

Để tìm được một công việc ổn định và phù hợp với năng lực của bản thân, ngoài việc tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm thì xây dựng một hồ sơ xin việc (Curriculum Vitae - CV) đầy đủ thông tin và thiết kế ấn tượng cũng là một trong những yếu tố để thu hút nhà tuyển dụng. Có thể xem đây là một bản tóm những thông tin về ứng viên như: thông tin liên lạc, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc tại vị trí mà ứng viên muốn ứng tuyển.

Do đó, hồ sơ xin việc và sơ yếu lý lịch luôn là "đôi bạn thân" song hành, giúp cho những nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn ra những nhân viên phù hợp với nhu cầu mà công ty mong muốn. Tuy nhiên, CV không chỉ phát huy tác dụng trong quá trình xin việc, mà còn là công cụ để bày tỏ tìm cảm.

Mới đây, một chàng trai khi đang có ý định làm quen với đối phương, đã mạnh dạn gửi CV xin việc kèm sơ yếu lý lịch và không quên để lại lời nhắn: "Để 2 đứa tìm hiểu, làm quen nhanh hơn, có nhiều thông tin hơn thì anh gửi em CV xin việc và sơ yếu lý lịch, em xem xong thì cho anh làm quen nhé."

CV xin việc không chỉ dành cho nhà tuyển dụng, nếu bạn chưa biết thì phải học ngay chàng trai thú vị này! - Ảnh 1.

Chàng trai dùng hẳn CV và sơ yếu lý lịch để làm quen với đối phương, đúng là có một không hai (Nguồn ảnh: Lợi Hoàng/Hội review công ty có tâm, góc bàn luận có tầm).

 Màn làm quen cực kì độc đáo của chàng trai này có thể xem là "độc nhất vô nhị" vì quá nhanh gọn và không khác gì một chiếc email gửi hồ sơ xin việc. Nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, xem ra 2 công việc này cũng có rất nhiều điểm tương đồng vì nếu coi màn làm quen, giới thiệu thật "lạ", "chất" để sớm gây ấn tượng với đối phương thì cũng giống hệt với việc bạn thiết kế một chiếc CV thật bắt mắt và trình bày mới lạ để thu hút nhà tuyển dụng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng cách "đánh nhanh, thắng nhanh" của chàng trai này có thể sẽ phát huy tác dụng. Thì ra, CV và sơ yếu lý lịch có những tác dụng mà trước đến giờ chẳng ai khám phá ra. 

Đoạn tin nhắn hài hước này mau chóng được chia sẻ và một cộng đồng chuyên review công ty, tuyển dụng và tất nhiên chỉ mất một vài giờ sau đó, rất nhiều lượt tương tác và bày tỏ cảm xúc vui nhộn đã được dành cho màn làm quen bằng CV đặc biệt này. 

Facebook P.H bình luận: "Gửi kèm bảng lương 1 năm gần đây nữa thì đầy đủ hồ sơ, tiến hành phỏng vấn được rồi bạn nhé!"

Tài khoản V.A.M chia sẻ: "Mình có gặp trường hợp như thế này rồi, ám ảnh thật sự, lần đầu tiên trong đời được làm quen như thế này và mình cảm thấy không ổn chút nào."

"Một công đôi việc thế còn gì, đúng là cao thủ không bằng tranh thủ nhỉ?", bạn T.T.N cho hay

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày