Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Dota 2: Bỏ game vì 'cộng đồng quá nát', chuyển sang LMHT và là fan cứng Yasuo

Loris CarryUs, Theo Helino 15:47 03/01/2020

Ylli "Garter" Ramadani, một game thủ chuyên nghiệp kỳ cựu của DOTA 2 vừa tuyên bố quyết định chuyển hướng sang LMHT sau khi quá chán nản với cộng đồng của tựa game cũ.

Với cộng đồng DOTA 2 Việt Nam, Ylli "Garter" Ramadani có thể là cái tên không mấy nổi tiếng. Tuy nhiên anh chàng này đã gắn bó với DotA suốt từ năm 2007, rồi sau này là Dota 2 và trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Trong suốt sự nghiệp của mình, game thủ người Albani này đã trải qua 10 đội tuyển khác nhau và giành được nhiều chức vô địch ở hệ thống giải Minor.

 Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Dota 2: Bỏ game vì cộng đồng quá nát, chuyển sang LMHT và là fan cứng Yasuo  - Ảnh 1.

Garter cũng là một streamer kì cựu trên Twitch. Anh chàng này sở hữu một tài khoản 8k MMR và lọt top 100 của server châu Âu. Tuy nhiên gạt bỏ tất cả những điều đó, Garter quyết định bỏ Dota 2 để theo đuổi LMHT.

Trong một đoạn Tweet tâm sự rất dài, Garter nêu lên tất cả những bất cập mà cộng đồng Dota 2 đang gặp phải. Đó là tình trạng đi đêm với hệ thống quản lý lỏng lẻo từ thượng tầng. Garter nêu lên ví dụ từ chính bản thân mình và các đồng đội khi bị hàng loạt các đội tuyển khác gạ gẫm, trong khi đội chủ quản không thể làm được gì.

Tình trạng xảy ra với các đội tuyển Tier 2 của Dota 2 còn tồi tệ hơn khi Garter thẳng thừng chỉ trích nhiều đội tuyển lừa đảo. Anh chàng này cho rằng các đội tuyển còn quịt tiền giải của các game thủ, hứa hẹn rất nhiều nhưng thất hứa cũng thật nhiều.

 Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Dota 2: Bỏ game vì cộng đồng quá nát, chuyển sang LMHT và là fan cứng Yasuo  - Ảnh 2.

Garter nói rất nhiều về vấn nạn đi đêm, nợ lương của nhiều team Dota 2

Thứ 3, Garter dành nhiều công sức để đặc biệt chỉ trích hệ thống rank của Dota 2. Những thay đổi gần đây khiến một game thủ trong top 100 như anh phải nhường vị trí chính thức khi một game thủ khác chỉ tầm 4k MMR cũng đang tìm trận đấu ở vị trí này. Đó là chưa kể một cộng đồng đầy toxic trong các trận đánh rank khiến bản thân một streamer như Garter cảm thấy vô cùng áp lực và mệt mỏi.

Sau tất cả những giải thích trên, Garter quyết định dấn thân vào LMHT. Mục tiêu trước mắt của anh là trở thành một streamer trước khi nghĩ đến chuyện làm game thủ chuyên nghiệp. Garter đã dành rất nhiều thời gian để theo dõi VODs các trận đấu, highlight, hướng dẫn và phân tích lối chơi của các tướng.

 Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Dota 2: Bỏ game vì cộng đồng quá nát, chuyển sang LMHT và là fan cứng Yasuo  - Ảnh 3.

Chia sẻ trên diễn đàn Reddit, Garter thừa nhận anh là một "fan cứng" của Yasuo và sẽ trở thành một main Yasuo khi chuyển sang LMHT. Trước những thay đổi này, cựu game thủ chuyên nghiệp của Dota 2 đang cảm thấy phấn khích và mong muốn sẽ thích nghi được và đạt được những mục tiêu mình đề ra.

Trong những ngày vừa qua, khi làn sóng tranh cãi giữa cộng đồng LMHT và Dota 2 bất ngờ bị đào lên bởi hai siêu sao kỳ cựu Doublelift và N0tail, thì chia sẻ của Garter có lẽ chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa. Rõ ràng là một tựa game đều có những vấn đề riêng của nó, và có lẽ newbie như Garter vẫn chưa biết đến hàng loạt scandal nợ lương và hợp đồng nô lệ đang diễn ra trong nội bộ của những top team LMHT chuyên nghiệp.

Dẫu sao, lựa chọn vẫn nằm ở cá nhân anh chàng, và với tinh thần của một game thủ luôn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ, hi vọng rằng Garter sẽ đón nhận LMHT theo một cách tích cực nhất, khi đó thì chắc chắn anh chàng sẽ không phải thất vọng về tựa game này.

 Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Dota 2: Bỏ game vì cộng đồng quá nát, chuyển sang LMHT và là fan cứng Yasuo  - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm