Cựu trainee YG debut sau 6 năm bị lãng quên trong “hòm châu báu” khiến Knet phẫn nộ: “Còn bao nhiêu báu vật kẹt lại YG vì hợp đồng đây?”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 28/04/2020

Cách quản lý của YG lại 1 lần nữa bị cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích thậm tệ sau khi cựu trainee nổi tiếng của công ty này thông báo debut solo.

YG Entertainment từ lâu đã làm công chúng và fan phẫn nộ vì cách quản lý của mình. Công ty này không những thường xuyên trì hoãn lịch comeback của "gà" mà còn "ém" rất nhiều trainee tài năng. Rất nhiều người quyết định rời đi vì không biết bao giờ mới tới ngày debut, và Jang Hanna là trường hợp điển hình.

Cựu trainee YG debut sau 6 năm bị lãng quên trong “hòm châu báu” khiến Knet phẫn nộ: “Còn bao nhiêu báu vật kẹt lại YG vì hợp đồng đây?” - Ảnh 1.

Jang Hanna là thực tập sinh nổi tiếng của YG nhưng đã rời công ty sau 6 năm

Jang Hanna được YG tuyển chọn sau khi xuất hiện trên chương trình "Kpop Star 3" vào năm 2014. Cô cũng là thực tập sinh nổi tiếng của công ty khi từng xuất hiện tại show sống còn "Mix & Match" do YG thực hiện, hợp tác cùng Jinusean trong single "Tell Me (One More Time)" (2015). Mới đây, Jang Hanna còn góp giọng trong single "Trip" của rapper Leellamarz.

"Tell Me (One More Time)" MV - Jinusean (ft. Jang Hanna)

Nổi tiếng là vậy nhưng sau 6 năm Jang Hanna vẫn chẳng được ra mắt tại YG, do đó cô đã rời công ty. Mới đây, cựu trainee YG thông báo sẽ debut solo qua ca khúc "Runnaway" do cô tự viết nhạc và lời vào ngày 1/5.

Cựu trainee YG debut sau 6 năm bị lãng quên trong “hòm châu báu” khiến Knet phẫn nộ: “Còn bao nhiêu báu vật kẹt lại YG vì hợp đồng đây?” - Ảnh 3.

Rời YG sau 6 năm chờ đợi, Jang Hanna sẽ debut solo vào ngày 1/5

Jang Hanna có danh tiếng, tài năng nhưng bị "chôn vùi" suốt 6 năm tại YG và chỉ có thể debut sau khi đã rời đi khiến cư dân mạng xứ Hàn vô cùng phẫn nộ. Họ cho rằng công ty không có khả năng quản lý nghệ sĩ và thực tập sinh khiến họ lãng phí tuổi xuân mà không được ra mắt. Ngoài Jang Hanna, có lẽ còn rất nhiều trainee đang chờ đợi mòn mỏi trong "hòm châu báu" vì bị YG lãng quên.

 Knet bình luận:

"Yang Hyun Suk quá đáng lắm rồi đấy. Ông ta kí hợp đồng với cô ấy rồi bỏ bê người ta".

"Còn rất nhiều báu vật khác ngoài Hanna vẫn bị kẹt lại YG vì thời hạn hợp đồng của họ".

"Cô ấy đã lãng phí bao nhiêu năm tháng ở đó rồi?"

"Katie Kim cũng bị bỏ bê đến mấy năm trước khi rời đi đó thôi".

"YG! Giờ bạn đã thoát ra rồi, bạn nên ăn mừng mới phải".

Trường hợp của cựu trainee Jang Hanna khiến nhiều người liên tưởng tới Katie Kim. Sau khi giành ngôi vị quán quân chương trình "Kpop Star 4", cô kí hợp đồng với YG Entertainment theo sự thuyết phục của cựu chủ tịch Yang Hyun Suk. Theo luật, công ty quản lý người chiến thắng Kpop Star phải có trách nhiệm cho họ ra mắt ngay trong năm đầu tiên. Thế nhưng Katie Kim "ở lì" YG đến 3 năm mà vẫn không được debut khiến nhiều người suýt quên cô là một viên ngọc sáng giá, từng được cả JYP Entertainment và Antenna Music săn đón.  

Tháng 5/2018, Katie Kim chính thức rời YG. YG giải thích rằng họ vẫn sản xuất album của cô nhưng Katie chọn đi theo cựu giám đốc sáng tạo Sinxity – người phụ trách album debut của nữ ca sĩ khi anh tách ra lập công ty mới. Tuy nhiên YG vẫn bị "ném đá" vì cho rằng họ đã "ém" Katie Kim quá lâu khiến cô không thể chờ đợi thêm, đã thế còn đi ngược lại quyền lợi của quán quân "Kpop Star".

Cựu trainee YG debut sau 6 năm bị lãng quên trong “hòm châu báu” khiến Knet phẫn nộ: “Còn bao nhiêu báu vật kẹt lại YG vì hợp đồng đây?” - Ảnh 4.

Katie Kim là quán quân "Kpop Star" nhưng bị YG "xù" debut, kết cục là rời công ty sau 3 năm chờ đợi

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm