Cựu trainee BIG3 tiết lộ bí mật của công ty: YG bị cho là "độc hại", SM khắc nghiệt nhưng không cấm hẹn hò, riêng JYP có luật kì cục

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:00 15/09/2020

Nhiều bí mật bất ngờ cũng như góc khuất của BIG3 đã được các cựu thực tập sinh hé lộ.

BIG3 - bộ 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc là SM, JYP và YG Entertainment nổi tiếng vì sở hữu dàn nghệ sĩ chất lượng, do đó quá trình tuyển chọn và đào tạo thực tập sinh của họ cũng vô cùng nghiêm ngặt. BIG3 đều có quy định riêng dành cho "gà nhà", tuy nhiên qua năm tháng, nhiều cựu thực tập sinh đã không ngại tiết lộ bí mật của công ty cũng như những gì họ đã trải qua trong thời gian thực tập.

Ca sĩ MAYDONI tiết lộ góc tối của hệ thống đào tạo tại YG

MAYDONI ra mắt mắt năm 2007 dưới trướng công ty Nega Network, tuy nhiên cô từng có 4 năm thực tập tại YG Entertainment. Theo MAYDONI, môi trường tại YG khá "độc hại" khi thực tập sinh được khuyến khích coi nhau là đối thủ chứ không phải là bạn bè.

Cựu trainee BIG3 tiết lộ bí mật của công ty: YG bị cho là độc hại, SM khắc nghiệt nhưng không cấm hẹn hò, riêng JYP có luật kì cục - Ảnh 1.

MAYDONI từng là thực tập sinh của YG trước khi ra mắt solo vào năm 2007

Công ty còn đối xử khác biệt với những thực tập sinh đến từ gia đình giàu có. Các phụ huynh có điều kiện sẽ gửi quà tới YG và công ty đáp lại bằng việc thay đổi cách đối xử với con cái của họ. Họ được đào tạo, có các bài học bổ sung và nhìn chung được đối xử tốt hơn.

MAYDONI khoe giọng khi còn là thực tập sinh của YG

Nữ ca sĩ kể rằng vào năm 16 tuổi, có lần cô phải ở chung khách sạn với một số đàn anh, đàn chị cùng công ty. Rất nhiều người đã uống rượu trước mặt cô dù lúc đó MAYDONI vẫn là trẻ vị thành niên. MAYDONI còn nhớ rằng một nghệ sĩ tiền bối đã nói: "Ước gì em đã trưởng thành để có thể đi hộp đêm với chúng tôi".

Cựu trainee BIG3 tiết lộ bí mật của công ty: YG bị cho là độc hại, SM khắc nghiệt nhưng không cấm hẹn hò, riêng JYP có luật kì cục - Ảnh 3.

MAYDONI cho rằng môi trường tại YG khá "độc hại"

Cựu thực tập sinh của SM tiết lộ về sự nghiêm khắc của công ty

SM Entertainment là 1 trong những công ty giải trí lớn nhất Kpop nên nhiều người cho rằng họ sẽ rất nghiêm khắc với thực tập sinh của mình. Thế nhưng 1 cựu thực tập sinh của SM từng kể rằng công ty này còn hà khắc hơn những gì mọi người nghĩ. Cô gái này tiết lộ nếu có thực tập sinh mắc lỗi, người ấy sẽ phải viết ra lỗi sai của mình và không được phép luyện tập cho đến khi thừa nhận lỗi lầm.

Cựu trainee BIG3 tiết lộ bí mật của công ty: YG bị cho là độc hại, SM khắc nghiệt nhưng không cấm hẹn hò, riêng JYP có luật kì cục - Ảnh 4.

Thực tập sinh của SM phải chép hết sai phạm ra và chỉ được luyện tập khi thừa nhận lỗi lầm

Không chỉ có vậy, SM còn áp dụng những biện pháp đào tạo khắc nghiệt để thực tập sinh mau cải thiện kĩ năng. Cựu trainee SM kể: "Nếu bạn không tiến bộ nhưng lại xinh đẹp, họ sẽ bắt bạn xuống dưới nước và nhịn thở trong 5 phút. Bạn phải ngồi theo hình chữ V và bị đập bóng rổ vào bụng trong lúc thở".

Cựu trainee BIG3 tiết lộ bí mật của công ty: YG bị cho là độc hại, SM khắc nghiệt nhưng không cấm hẹn hò, riêng JYP có luật kì cục - Ảnh 5.

SM có cách huấn luyện khắc nghiệt để các thực tập sinh mau tiến bộ

Cựu thành viên MADTOWN kể về cách đánh giá cực dị của JYP

Trước khi ra mắt trong nhóm MADTOWN, nam ca sĩ H.O từng có thời gian thực tập tại JYP Entertainment. Công ty này có phần "hiền" nhất BIG3, thế nhưng họ sở hữu quy định độc nhất vô nhị khi đánh giá thực tập sinh hàng tháng.

Theo H.O, các thực tập sinh của JYP không được phép hát ca khúc tiếng Hàn trong vòng đánh giá hàng tháng. Anh cho biết: "Tại JYP, bạn không được hát tiếng Hàn ở vòng đánh giá mỗi tháng. Nếu hỏi giáo viên thanh nhạc là ‘Thầy ơi, em có được hát tiếng Hàn không?’, bạn sẽ bị vỗ vào lưng kèm theo lời từ chối ngay lập tức. Chúng phải là các ca khúc nhạc Pop bằng tiếng Anh. Tôi chẳng biết tại sao. Đến giờ tôi vẫn không hiểu tại sao không được hát tiếng Hàn tại vòng đánh giá hàng tháng của JYP".

Cựu trainee BIG3 tiết lộ bí mật của công ty: YG bị cho là độc hại, SM khắc nghiệt nhưng không cấm hẹn hò, riêng JYP có luật kì cục - Ảnh 6.

Đến giờ H.O vẫn không hiểu vì sao thực tập sinh không được hát tiếng Hàn trong buổi đánh giá hàng tháng của JYP

Thực tập sinh của SM được phép hẹn hò

SM nghiêm khắc là vậy nên tiết lộ này có thể làm nhiều người bất ngờ. Trong khi đa số các công ty Kpop không cho phép thực tập sinh hẹn hò thì SM lại không đặt lệnh cấm với các ứng cử viên cho vị trí idol tương lai.

Từng có cựu thực tập sinh của SM chia sẻ rằng dù công ty không khuyến khích việc hẹn hò khi còn thực tập nhưng họ cũng không cấm đoán hoàn toàn. Công ty chỉ "mắt nhắm mắt mở", thế nên các thực tập sinh vẫn chọn cách không yêu đương và tập trung vào việc luyện tập cho an toàn.

Cựu trainee BIG3 tiết lộ bí mật của công ty: YG bị cho là độc hại, SM khắc nghiệt nhưng không cấm hẹn hò, riêng JYP có luật kì cục - Ảnh 7.

Thực tập sinh tại SM không bị cấm hẹn hò, nhưng đa phần họ chọn phương án an toàn là tập trung vào luyện tập

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi

    Đạo diễn James Gunn (Vệ Binh Dải Ngân Hà, The Suicide Squad) đã đăng tải status khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm