Cựu Tổng thống Moon Jae In cảnh tỉnh người Hàn sau cái chết thảm của Lee Sun Kyun

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 22:07 28/12/2023

Nhiều YouTuber, người giả danh fan đến la ó, quấy rầy tang lễ riêng tư của Ảnh đế Lee Sun Kyun có nhiều nghệ sĩ, quan chức đến dự.

Theo thời báo kinh tế Money Today, tang lễ của Lee Sun Kyun diễn ra tại nhà tang lễ Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul ở Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc. Một người đàn ông mang kính râm gây ồn ào ở lối vào tầng 3, liên tục gọi nam diễn viên là anh, nói về ồn ào dùng ma túy.

"Tôi không thể chấp nhận. Tôi đang khóc khi nghĩ về anh trai mình", người đàn ông la lớn.

Money Today đưa tin người đàn ông này sau đó bật nhạc to, sau đó hòa vào nhóm phóng viên đứng ngoài lối đi.

Cựu Tổng thống Moon Jae In cảnh tỉnh người Hàn sau cái chết thảm của Lee Sun Kyun - Ảnh 2.

Không khí đau buồn bao trùm tang lễ của Lee Sun Kyun.

Hodu& U Entertainment - công ty quản lý của Lee Sun Kyun - đại diện gia đình cầu xin những vị khách không mời, giới YouTuber ngừng quấy rầy tang lễ riêng tư, làm phiền gia quyến.

"Tình huống khó có thể chịu đựng đang xảy ra khi có những người tự giới thiệu là YouTuber bất chấp đến nhà tang lễ, dù ngày hay đêm, ảnh hưởng nhiều đến gia đình. Chúng tôi cảm ơn những người đến đưa tiễn Lee Sun Kyun đoạn đường cuối. Nhưng mọi thủ tục gồm lễ đưa tang, an táng được tổ chức riêng tư, mong mọi người thành tâm cầu nguyện cho anh ấy", đại diện công ty nói.

Hodu&U Entertainment tiếp tục mong người yêu mến Lee Sun Kyun hợp tác, để gia đình, đồng nghiệp người đã mất được yên lòng.

Lễ tang của Ảnh đế Baeksang diễn ra tại nhà tang lễ Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul từ chiều 27/12. Trong ngày 28/12, nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ nổi tiếng đến viếng Lee Sun Kyun.

Money Today ghi nhận đạo diễn Bong Joon Ho - người đứng sau thành công của Ký sinh trùng - đến dự tang lễ lúc 9:35. Các diễn viên Park So Dam, Jeong Ryeo Won, Kim Ji Hyun , Yoo Seon, bạn của nam diễn viên tại Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc... cũng đến dự.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yoo In Chon đến viếng Lee Sun Kyun chiều 28/12. Sau khi gửi lời chia buồn, Bộ trưởng Yoo nói: "Tôi là tiền bối của Sun Kyun, điều đó làm tôi đau lòng rất nhiều".

Cựu Tổng thống Moon Jae In cảnh tỉnh người Hàn sau cái chết thảm của Lee Sun Kyun - Ảnh 3.

Truyền thông Hàn đưa tin nhiều đồng nghiệp đứng không vững khi đến viếng Ảnh đế.

Cựu Tổng thống Moon Jae In chia sẻ ông yêu thích phim của Lee Sun Kyun, cảm giác như mất đi người bạn khi nam diễn viên qua đời. Ông đau lòng khi nam diễn viên chọn cách nghĩ quẩn giữa lúc bị điều tra.

"Tôi chân thành hy vọng đây là cơ hội để suy ngẫm và chúng ta phải tránh xa phương pháp điều tra, cách đưa tin không phù hợp để sự việc đáng buồn và đáng tiếc không bao giờ lặp lại. Đã đến lúc phải chấm dứt tình trạng lan truyền chi tiết liên quan vụ án trên truyền thông khi chưa có cáo buộc hình sự. Điều đó gây tổn hại danh tiếng người khác, khiến họ đưa ra lựa chọn cực đoan", ông Moon Jae In chia sẻ.

Sau hai ngày để tại nhà tang lễ, linh cữu Lee Sun Kyun được mang đến Yeonhwajang, Suwon, thay đổi so với địa điểm ban đầu là Seonyeong, Buan, Jeollabuk-do, theo edaily.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày