Cựu thực tập sinh tiết lộ loại nhạc bị cấm hát trong buổi đánh giá hàng tháng của JYP

Thùy Linh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 17/03/2018

Không rõ vì lý do gì, JYP cấm thực tập sinh hát loại nhạc này trong các buổi đánh giá hàng tháng tại công ty.

Từ sau khi MADTOWN tan rã, cựu thành viên H.O đã chuyển hướng trở thành Afreeca TV VJ trên kênh stream H.O Tube do anh lập ra.

Mong muốn giúp những bạn trẻ đang theo đuổi giấc mở trở thành ca sĩ, vừa qua H.O đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi còn là thực tập sinh JYP (trước khi debut cùng MADTOWN): "Nếu bạn đang mơ ước trở thành idol, ca sĩ, hay thành viên của một ban nhạc, những điều tôi sắp nói đây sẽ giúp các bạn nhiều đấy."

Cựu thực tập sinh tiết lộ loại nhạc bị cấm hát trong buổi đánh giá hàng tháng của JYP - Ảnh 1.

H.O cho biết tất cả các thực tập sinh đều phải tham gia vào các buổi đánh giá hàng tháng: "Hầu hết các công ty giải trí lớn đều giống nhau. Mỗi tháng họ sẽ đánh giá thực tập sinh một lần. Những người này (đội phát triển tân binh) không ngốc đâu, họ sẽ kiểm tra xem bạn có tiến bộ không, tiến bộ nhiều không, và bạn đã nỗ lực thế nào."

Các buổi đánh giá là để xem xem trong khoảng thời gian một tháng, các kĩ năng của thực tập sinh có được cải thiện không. "Họ sẽ đánh giá bạn trong đầu. Nếu họ nghĩ "Người này trông có vẻ đã rất nỗ lực và luyện tập chăm chỉ. Người này đã tiến bộ so với tháng trước" thì họ sẽ giữ bạn lại để đào tạo tiếp. Còn nếu họ nghĩ "Thực tập sinh này chả tiến bộ gì so với tháng trước cả" thì họ sẽ tiếp tục theo dõi bạn. Họ không loại bạn luôn đâu. Nhưng nếu đến hai, ba tháng sau mà bạn vẫn không thể hiện được nỗ lực, không tiến bộ thì họ sẽ loại bạn và tuyển thêm thực tập sinh mới. Sự cạnh tranh lúc nào cũng rất dữ dội."

Anh chàng còn tiết lộ rằng thực tập sinh của JYP luôn luôn có camera theo dõi "nhất cử nhất động": "Ở trung tâm huấn luyện, camera ở khắp mọi nơi. Với hệ thống CCTV của họ, các nhân viên có thể giám sát bạn ở bất kì đâu. Mặc dù thế, tôi vẫn tìm được vài góc khuất để thỉnh thoảng nghỉ ngơi."

Cựu thực tập sinh tiết lộ loại nhạc bị cấm hát trong buổi đánh giá hàng tháng của JYP - Ảnh 2.

H.O tiết lộ rằng thực tập sinh ở JYP không được hát Kpop ở các buổi đánh giá hàng tháng: "Ở JYP, bạn không được hát nhạc Hàn ở các buổi đánh giá hàng tháng. Nếu như bạn hỏi huấn luyện viên thanh nhạc là "Cô ơi, em hát tiếng Hàn có được không ạ?" thì chắc chắn là bạn sẽ bị đánh một cái vào lưng và nhận được câu trả lời "Không". Phải là nhạc Pop (nhạc Âu Mỹ). Tôi cũng chả hiểu lý do tại sao. Kể cả cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa hiểu vì sao mà thực tập sinh JYP lại không được hát nhạc Hàn ở các buổi đánh giá hàng tháng."

Nguồn: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm