Cựu thủ môn MU rơi vào tình huống dở khóc dở cười trước chung kết Cúp liên đoàn

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 15:36 03/02/2023

Một trường hợp hy hữu đang xảy ra với thủ môn Martin Dubravka, người vừa được Newcastle gọi về từ Man United giữa hợp đồng cho mượn. Theo đó, muốn có huy chương vô địch Cúp liên đoàn, anh chỉ còn cách muốn đội nhà... thua trận.

Cựu thủ môn MU rơi vào tình huống dở khóc dở cười trước chung kết Cúp liên đoàn - Ảnh 1.

Đầu mùa, Martin Dubravka đã gia nhập đội bóng thành Manchester theo dạng cho mượn. Tại đây, anh ra sân hai trận tại Cúp liên đoàn. Điều đó có nghĩa nếu như MU vô địch, thủ môn này đủ điều kiện nhận huy chương vàng.

Nhưng mọi chuyện lại rối tung với Dubravka do Newcastle gọi anh lại vào giữa mùa giải (trong thỏa thuận giữa hai đội bóng có điều khoản cho phép Newcastle được gọi lại người của mình vào tháng 1).

Quyết định này khiến Dubravka mất cơ hội tiếp tục ra sân tại Cúp liên đoàn trong màu áo MU lẫn Newcastle, do CLB này đã đăng ký đủ danh sách các cầu thủ tham dự giải đấu và không thể thay đổi giữa mùa. Đồng thời, Martin Dubravka cũng rơi vào tình huống cười ra nước mắt vì đội bóng cũ và đội bóng hiện tại của anh lại gặp nhau ở trận chung kết.

Cựu thủ môn MU rơi vào tình huống dở khóc dở cười trước chung kết Cúp liên đoàn - Ảnh 2.

Dubravka ra sân cho MU 2 trận tại Cúp liên đoàn

Với trường hợp của thủ môn này, anh sẽ chỉ được nhận huy chương nếu như MU vô địch, Newcastle thất bại. Còn khi đội nhà Newcastle đăng quang, anh sẽ không có phần thưởng do không nằm trong danh sách đăng ký.

Không biết trong trận chung kết vào ngày 28 tới, thủ môn 34 tuổi sẽ ủng hộ cho đội bóng nào? Một bên sẽ giúp anh có huy chương, bên kia lại giúp anh có dịp được ăn mừng với các đồng đội.

Không như Dubravka, Jonjo Shelvey và Chris Wood đang cổ vũ từ xa cho Newcastle bởi nếu đội bóng này vô địch, họ sẽ có huy chương dù đã không còn thuộc biên chế Newcastle nữa (bị bán đi vào tháng 1 vừa qua).

Để thay vị trí của Dubravka, MU đã chiêu mộ Jack Butland để giữ suất bắt dự bị cho De Gea. Nhưng vì giữa mùa giải nên họ cũng không thể đăng ký thủ môn này tham dự Cúp liên đoàn. Thay vào đó, Tom Heaton thường xuyên được sử dụng trong các trận vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày