Cựu thành viên girlgroup "bản sao" SNSD sau 7 năm mới tiết lộ bị đuổi khỏi nhóm, CEO dọa đánh gãy chân khi thắc mắc

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 05/05/2021

Nữ idol này rời nhóm từ 7 năm trước, nhưng đến giờ cô mới tiết lộ rằng mình bị đuổi và chịu sự đe dọa từ CEO.

Ryu Sera từng giữ chức trưởng nhóm 9MUSES - girlgroup thành lập năm 2010 dưới trướng Star Empire Entertainment. Nhóm nữ này từng bị xem là "bản sao" của SNSD vì gồm 9 thành viên, ngoài ra họ còn được biết đến vì ngoại hình sexy, chân dài chuẩn người mẫu. Đáng tiếc là sự nghiệp của 9MUSES vô cùng lận đận, Sera đến giờ mới dám tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Fefo Caires - YouTuber người Brazil, rằng cô bị đuổi khỏi 9MUSES và bị CEO dọa nạt.

Cựu thành viên girlgroup bản sao SNSD sau 7 năm mới tiết lộ bị đuổi khỏi nhóm, CEO dọa đánh gãy chân khi thắc mắc - Ảnh 1.

Sera không tình nguyện rời 9MUSES, cô còn bị CEO đe dọa

Sera rời nhóm vào năm 2014, cựu idol này kể là ở thời điểm ấy hợp đồng của cô và Star Empire vừa hết hạn. Các thành viên còn lại của 9MUSES đều cao, gầy nên Sera gặp không ít khó khăn do không cao ráo như đồng đội. Đã thế, công ty liên tục phàn nàn rằng cô không đủ tốt, khiến Sera băn khoăn về vị trí của mình trong nhóm xuyên suốt quá trình thảo luận gia hạn hợp đồng.

Ban đầu Sera không muốn tái ký với công ty, nhưng cô đã đổi ý vì muốn thêm điều khoản vào kế hoạch hoạt động và dự định tương lai của 9MUSES, chẳng hạn như các thành viên được tham gia thảo luận về concept. Điều này là do từ khi ra mắt cho đến năm 2014, nhóm chưa bao giờ được trao đổi với công ty về các ý tưởng sáng tạo.

Cựu thành viên girlgroup bản sao SNSD sau 7 năm mới tiết lộ bị đuổi khỏi nhóm, CEO dọa đánh gãy chân khi thắc mắc - Ảnh 2.

Sera quyết định tái ký hợp đồng vì muốn đòi thêm các điều khoản hợp đồng cho 9MUSES

Tuy nhiên, có vẻ như giám đốc công ty không hài lòng với yêu cầu của Sera. Cựu trưởng nhóm 9MUSES chia sẻ: "Tôi nghĩ sếp của tôi nghĩ rằng tôi đã vượt giới hạn khi yêu cầu quá nhiều thứ, chẳng hạn như quyết định ca khúc và concept, hay chúng tôi sẽ mặc gì trong tương lai. Tôi không nghĩ ông ấy thích điều này".

Thế là một ngày, Sera đọc một bài báo nói rằng cô sẽ rời nhóm, trong khi chính bản thân nữ idol còn không hề hay biết. Cô thậm chí bị CEO của công ty dọa "đánh gãy chân" khi yêu cầu giải thích cụ thể lý do.

Cựu thành viên girlgroup bản sao SNSD sau 7 năm mới tiết lộ bị đuổi khỏi nhóm, CEO dọa đánh gãy chân khi thắc mắc - Ảnh 3.

Sera không những bị đuổi khỏi nhóm mà CEO còn dọa "đánh gãy chân"

Dù vậy, khi được hỏi rằng liệu Sera còn ác cảm với công ty cũ hay không, cựu trưởng nhóm 9MUSES tiết lộ cô đã làm hòa với vị CEO nói trên từ 3 năm trước. Theo nữ ca sĩ kiêm YouTuber, giờ đây cô không còn bị đe dọa, ông ta cũng không "dọa đánh gãy chân nếu gặp lại cô".

Nhưng Sera cũng cho biết rằng mình phải trốn tránh: "Tôi phải lẩn trốn, ông ta có mối quan hệ rộng". Đây chính là lý do cô không ký hợp đồng với bất kỳ công ty nào và im hơi lặng tiếng suốt một thời gian dài, chỉ tập trung tự phát hành album và lập kênh YouTube. Cô còn kể rằng việc đe dọa hay tống tiền là chuyện "bình thường" trong quá khứ, thậm chí vẫn diễn ra trong ngành giải Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Cựu thành viên girlgroup bản sao SNSD sau 7 năm mới tiết lộ bị đuổi khỏi nhóm, CEO dọa đánh gãy chân khi thắc mắc - Ảnh 4.

Sera không ký hợp đồng với công ty nào, chỉ tập trung làm YouTuber để trốn tránh CEO cũ

Trước khi Sera chia sẻ vì việc bị đuổi khỏi nhóm và CEO đe dọa đánh gãy chân, cô từng khiến cộng đồng mạng xôn xao khi kể chuyện mình bị giáng chức trưởng nhóm. Nữ idol đã khóc khi 9MUSES bị ép mặc trang phục gợi cảm dù trong nhóm có thành viên đang học cấp 3, kết quả là cô không còn được làm nhóm trưởng.

Sera cũng không phải người duy nhất rời 9MUSES. Nhóm trải qua nhiều lần thay đổi thành viên, đội hình cuối cùng chỉ còn 4 người. Dù 9MUSES rất nỗ lực nhưng đáng tiếc là vẫn không thành công, qua đó họ đi đến quyết định tan rã vào năm 2019.

Cựu thành viên girlgroup bản sao SNSD sau 7 năm mới tiết lộ bị đuổi khỏi nhóm, CEO dọa đánh gãy chân khi thắc mắc - Ảnh 6.

Đội hình cuối cùng của 9MUSES trước khi tan rã

Nguồn: KpopStarz, FB - Ảnh: Internet

Cựu thành viên girlgroup bản sao SNSD sau 7 năm mới tiết lộ bị đuổi khỏi nhóm, CEO dọa đánh gãy chân khi thắc mắc - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm