Cựu sinh viên là Shark Hưng, Nguyễn Hà Đông... bảo sao học phí cao thế mà năm nào Đại học Bách khoa cũng hot

Khoa Bạch, Theo Helino 00:05 30/09/2018

Nguyễn Hà Đông, Shark Phạm Thanh Hưng, ông Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc Công ty Phần mềm FPT... là những gương mặt tiêu biểu từng theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) là trường Đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất của Việt Nam. Trường cũng là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Kết quả khảo sát được đăng tải chính thức trên trang web của ĐH Bách Khoa Hà Nội cho thấy, mức lương trung bình của sinh viên Bách Khoa HN sau tốt nghiệp 6 tháng là 8,2 triệu đồng/tháng, phổ lương trải rộng từ 3 - 60 triệu đồng/tháng. Đáng chú ý, 91% sinh viên Bách Khoa sau khi ra trường đều có việc làm, 4% quyết định học lên các bằng cấp cao hơn, và chỉ 5% là chưa có việc làm.

Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu Việt Nam, học phí tại Đại học Bách Khoa cũng là 1 trong những điều khiến người ta nhớ đến ngôi trường này vì nó thuộc vào top cao so với những trường công lập. Mức cao nhất đối với các chương trình đào tạo quốc tế nằm trong khoảng 40-50 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo chương trình.

Học phí cao là vậy nhưng mùa tuyển sinh năm nào ở Đại học Bách khoa cũng cực kỳ hot, điểm chuẩn luôn luôn cao. Có lẽ 1 trong những điều hấp dẫn khiến nhiều người đăng ký vào trường Bách khoa là do cựu sinh viên của trường toàn những nhân vật đình đám trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, khoa học xã hội, kỹ thuật. Trong đó, có 2 nhân vật khá đặc biệt mà không thể không nhắc đến chính là tác giả của trò chơi Flappy Bird nổi tiếng toàn thế giới - Nguyễn Hà Đông và ...

Cựu sinh viên là Shark Hưng, Nguyễn Hà Đông... bảo sao học phí cao thế mà năm nào Đại học Bách khoa cũng hot - Ảnh 1.

Nguyễn Hà Đông

Nguyễn Hà Đông (sinh năm 1985 tại Hà Nội) là tác giả của trò chơi trên smartphone nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird từng được tải đến 2-3 triệu lượt mỗi ngày.

Nguyễn Hà Đông tốt nghiệp kỹ sư Công nghệ thông tin chuyên ngành Hệ thống thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cựu sinh viên là Shark Hưng, Nguyễn Hà Đông... bảo sao học phí cao thế mà năm nào Đại học Bách khoa cũng hot - Ảnh 2.

Năm 2012, anh thành lập GEARS Studios và bắt đầu xuất bản các trò chơi dạng arcade trên điện thoại thông minh, phần lớn được thiết kế riêng cho iPhone.

Trò chơi miễn phí Flappy Bird xuất bản tháng 05 năm 2013. Nó đã đạt 50 triệu lượt tải trên toàn thế giới cho đến khi được gỡ xuống trên iOS App Store và Google Play Store vào ngày 10 tháng 2 năm 2014.

Ngoài ra, Hà Đông còn thiết kế nhiều trò chơi khác trên iOS: Super Ball Juggling, và Shuriken Block. Các trò chơi của anh đều mang lối thiết kế đơn giản với đồ họa mĩ thuật pixel và chịu ảnh hưởng của phong cách truyện tranh Nhật Bản.

Trò chơi gây ức chế Flappy Bird của Hà Đông

Nguyễn Hà Đông và tựa game Flappy Bird đã được tổ chức Guinness thế giới vinh danh, với danh hiệu “Ứng dụng đầu tiên bị gỡ bỏ sau khi đứng trên top của kho ứng dụng App Store của Apple”.

Cựu sinh viên là Shark Hưng, Nguyễn Hà Đông... bảo sao học phí cao thế mà năm nào Đại học Bách khoa cũng hot - Ảnh 4.

Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng - Phạm Thanh Hưng sinh năm 1972. Hiện đang là chủ tịch công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ CENINVEST, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP. Ông là cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thật vậy, trước khi trở thành phó chủ tịch tập đoàn CEN Group, Shark Hưng từng làm thuê cho các hãng xe tên tuổi như Toyota, Fords.

Shark Hưng chia sẻ rằng mình có thể không giỏi làm nhưng lại thừa ý tưởng, vậy thay vì tự làm mình đổ sông đổ bể hãy thử đưa ý tưởng và giao cho một người khác thực hiện? Chính suy nghĩ này đã làm tiền đề để Shark Hưng trở thành người đàn ông của CEN Group, vì năm ấy, Shark Hưng đã chọn kể ý tưởng của mình cho một người bạn, và người bạn đó chính là ông chủ đã sáng lập ra CEN Group như bây giờ.

Cựu sinh viên là Shark Hưng, Nguyễn Hà Đông... bảo sao học phí cao thế mà năm nào Đại học Bách khoa cũng hot - Ảnh 5.

Ông Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc Công ty Phần mềm FPT là cựu sinh viên khoa CNTT ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Trải qua nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc FPT Software Asia Pacific; Giám đốc Đơn vị Phần mềm Chiến lược số 1 (FSU1- đơn vị phụ trách thị trường các nước nói tiếng Anh); Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành (COO) cho đến vị trí CEO ngày hôm nay, phong cách quản trị của ông Việt Anh ảnh hưởng từ phong cách năng nổ, phóng khoáng mà cũng rất tỉ mẩn, chi tiết của các anh lập trình viên Bách Khoa.

Cựu sinh viên là Shark Hưng, Nguyễn Hà Đông... bảo sao học phí cao thế mà năm nào Đại học Bách khoa cũng hot - Ảnh 6.

Ông Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc Công ty Phần mềm FPT

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm