Cựu sao Man City bị trừng phạt nặng nề vì "phát ngôn ngu ngốc" về Nữ hoàng Anh

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 11:31 11/09/2022

Trevor Sinclair đang bị chỉ trích dữ dội vì đưa ra phát ngôn thiếu suy nghĩ về cái chết của Nữ hoàng Anh. Cựu tiền vệ Man City vừa nhận hình phạt nặng nề là bị cấm lên sóng.

Cựu sao Man City bị trừng phạt nặng nề vì phát ngôn ngu ngốc về Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Trevor Sinclair trong màu áo Man City

Như đã biết, Nữ Hoàng Anh vừa qua đời ở tuổi 96. Các trận đấu bóng đá cùng các sự kiện thể thao ở Anh cuối tuần này đều bị hoãn lại. Rất nhiều nhân vật trong giới bóng đá cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với vị Nữ hoàng yêu quý. Nhưng Trevor Sinclair lại đưa ra một thông điệp gây phẫn nộ.

Người từng khoác áo Man City từ 2003 đến 2007 đã viết trên Twitter cá nhân: "Tại sao người da màu phải than khóc? Phân biệt chủng tộc đã không bị cấm ở Anh vào những năm 60. Sau đó, nó đã được phép phát triển mạnh, vậy tại sao những người da màu lại phải than khóc về Nữ hoàng".

Dòng trạng thái của Sinclair đã gây ra phản ứng khủng khiếp từ dư luận, ngay cả đồng nghiệp của anh cũng lên án. Tất cả khiến anh lập tức phải đóng trang Twitter cá nhân. Sau đó, cựu tiền vệ 49 tuổi này mở lại để xóa bài đăng và sau đó đưa ra lời xin lỗi vì những lời nói của mình.

Cựu sao Man City bị trừng phạt nặng nề vì phát ngôn ngu ngốc về Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

TalkSPORT vừa gửi lời xin lỗi vì sự cố trên

"Dòng tweet của tôi ngày hôm qua đã xuất hiện không đúng lúc, vào thời điểm Hoàng gia và nhiều người trên khắp thế giới đang đau buồn vì Nữ hoàng", anh viết. "Tôi xin lỗi vì bất kỳ sự xúc phạm nào mà tôi đã gây ra cho những người thương tiếc Nữ hoàng".

TalkSPORT cũng xin lỗi người hâm mộ. Nhưng cơn thịnh nộ vẫn tiếp tục khiến TalkSPORT, nơi Sinclair cộng tác, phải dừng tất cả các chương trình lên sóng của cựu danh thủ này. Sinclair thậm chí còn đang nằm trong tầm ngắm của giới chức.

Thực sự, cựu sao Man City đã tự làm hủy hoại hình ảnh và sự nghiệp của mình. Giới quan sát cho rằng Sinclair đã có một “hành động không thể ngu ngốc hơn” khi đưa ra phát ngôn thiếu suy nghĩ trong bối cảnh nhạy cảm như hiện tại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm