Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu đạt thành tích học tập “khủng” tại Mỹ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/07/2020

Đoàn Khôi Nguyên và Đoàn Nguyễn Phương Khanh là 2 gương mặt cựu học sinh của Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã gặt hái được vô số thành tích học tập ấn tượng khi đi du học.

Điều đặc biệt là Khôi Nguyên và Phương Khanh là 2 anh em ruột và từng theo học tại Trường Quốc tế Á Châu trong suốt 10 năm. Sau khi chuyển tiếp du học sang Mỹ, cả hai đều xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa lớp 12 và đậu vào các trường đại học công lập danh tiếng tại đây.

Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu đạt thành tích học tập “khủng” tại Mỹ - Ảnh 1.

Đoàn Khôi Nguyên (trái) và Đoàn Nguyễn Phương Khanh

Nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân

Từ nhỏ, Khôi Nguyên và Phương Khanh đều được bố mẹ sớm định hướng về việc ra nước ngoài du học. Và việc lựa chọn Trường Quốc tế Á Châu - ngôi trường quốc tế với lợi thế về đào tạo tiếng Anh đã tạo cho hai anh em nền tảng và bước đệm vững chắc để tự tin hòa nhập với môi trường giáo dục ở nước ngoài. Bằng chứng là sau khi chuyển tiếp du học sang Mỹ và theo học tại trường phổ thông Bethel Baptist School - California, cả hai đều phát huy năng lực học tập nổi bật của mình. Đoàn Khôi Nguyên liên tiếp giành các giải thưởng Lịch sử toàn trường (2017), giải Toán toàn trường (2018). Không thua kém anh trai, cô em gái Đoàn Nguyễn Phương Khanh - gương mặt tự hào của Asian School ngày nào cũng liên tiếp khẳng định mình với điểm GPA lớp 11 và 12 lần lượt là 4,00 và 4,43. Ngoài ra, em còn đạt các giải: Toán toàn trường, GPA cao nhất khối 12. Điều đặc biệt là cả Khôi Nguyên và Phương Khanh đều là thủ khoa lớp 12 và được vinh danh tại lễ tốt nghiệp của Bethel Baptist School.

Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu đạt thành tích học tập “khủng” tại Mỹ - Ảnh 2.

Đoàn Nguyễn Phương Khanh được vinh danh tại lễ tốt nghiệp của Bethel Baptist School với tư cách thủ khoa lớp 12

Ấn tượng hơn, với điểm SAT và IELTS vượt trội, Khôi Nguyên (điểm SAT 1460, IELTS 8.0) và Phương Khanh (điểm SAT 1440, IELTS 7.5), xuất sắc đậu vào các trường đại học công lập danh tiếng của Mỹ. Khôi Nguyên đậu cùng lúc 4 trường: California State University - Long Beach, California State University - Fullerton, California State Polytechnic University - Pomona và California State University - Los Angeles.

Phương Khanh đậu vào các trường: California State Polytechnic University - Pomona, San Diego State University và California State University - Fullerton.

Hiện tại, cả hai anh em đều chọn California State Polytechnic University - Pomona (xếp hạng 14 các trường đại học tốt nhất, hạng 9 các trường có chương trình giảng dạy uy tín và hạng 42 trong danh sách các trường có giá trị tốt nhất ở phía Tây theo U.S. News & World Report 2020) để theo đuổi ước mơ của mình. Khôi Nguyên chuẩn bị bước vào năm 3 ngành Kiến trúc, còn Phương Khanh thì năm 2 ngành Kỹ thuật dân dụng.  

Luôn trân trọng và biết ơn quá khứ

Phương Khanh cho biết, ở môi trường mới, em nhận ra rằng việc du học không hề dễ dàng như bản thân từng mường tượng. Nhưng nhờ quá trình học tập, rèn luyện ở Trường Quốc tế Á Châu đã tạo cho em và anh trai nền tảng vô cùng hữu ích, để không hề thấy bỡ ngỡ nơi đất khách. Khanh chia sẻ: "Vốn tiếng Anh và sự tự tin mà thầy cô ở trường cung cấp cho em suốt 10 năm đã giúp em thích nghi rất nhanh với chương trình học tập tại Mỹ. Một vài lần, em không biết hay quên cách giải bài tập, em đã liên lạc với các thầy cô ở Asian School và thầy cô không những hướng dẫn mà còn động viên em rất nhiệt tình, hơn cả mong đợi. Em rất cảm kích vì mặc dù là cựu học sinh nhưng thầy cô vẫn luôn xem em như một phần không thể tách rời của trường".

Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu đạt thành tích học tập “khủng” tại Mỹ - Ảnh 3.

Hai anh em Khôi Nguyên và Phương Khanh theo học tại Trường Quốc tế Á Châu trong suốt 10 năm

Là cựu học sinh trưởng thành dưới mái trường có triết lý đào tạo nhân văn "Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới", Nguyên và Khanh luôn tự nhủ phải tôn trọng, biết ơn những người đã dạy dỗ, giúp đỡ mình đồng thời không được quên nguồn cội và ngay cả những điều nhỏ nhoi mà mình đã từng gắn bó. Đối với hai anh em: "Khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà chúng em có được là thời gian học tập dưới mái trường Quốc tế Á Châu. Trường đã chứng kiến chúng em lớn lên và trưởng thành. Nếu có thể quay ngược thời gian, được học tiếp ở trường, chúng em vẫn muốn trở lại và tốt nghiệp cùng các bạn học chung lớp năm xưa", Khôi Nguyên và Phương Khanh cùng chia sẻ. 

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, đào tạo chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc và Hiệp hội các trường Phổ thông & Đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC). Với lợi thế về nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc, hàng ngàn học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã và đang chuyển tiếp du học thành công tại các trường phổ thông hay đại học uy tín tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Singapore… Nhiều em còn giành học bổng và đậu vào các trường đại học top đầu thế giới như: Harvard, Yale, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington, Western Sydney, Aalto University… 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày