Cựu Hoàng hậu Nhật Bản lần đầu xuất hiện sau thông tin mắc bệnh ung thư vú, sắc mặt của bà khiến người hâm mộ xót xa

Diệp Lục, Theo Helino 15:35 17/08/2019

Cựu Hoàng hậu Michiko lần đầu tiên được nhìn thấy ngồi trong xe ô tô rời khỏi Cung điện hoàng gia kể từ sau thông tin mắc bệnh ung thư vú.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, người hâm mộ hoàng gia Nhật Bản bàng hoàng trước tin cựu Hoàng hậu Michiko , 84 tuổi, được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vú giai đoạn đầu. Sau khi chính thức nghỉ hưu hồi cuối tháng 4 vừa qua, bà Michiko liên tục gặp vấn đề về sức khỏe.

Bà đã trải qua hai cuộc phẫu thuật thay thủy tinh thể ở cả hai mắt hồi cuối tháng 6. Ngoài ra, bà còn có dấu hiệu bất thường về van tim và thường xuyên bị khó thở.

Vào chiều ngày 16/8, cựu Hoàng hậu Nhật Bản được nhìn thấy ngồi trong xe hơi rời khỏi Cung điện hoàng gia khi đến thăm nhà một người thân ở Tokyo. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện sau thông tin bị bệnh ung thư. Bà Michiko được nhìn thấy mỉm cười vẫy tay thân thiện, chào người dân bên đường.

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản lần đầu xuất hiện sau thông tin mắc bệnh ung thư vú, sắc mặt của bà khiến người hâm mộ xót xa - Ảnh 1.
Cựu Hoàng hậu Nhật Bản lần đầu xuất hiện sau thông tin mắc bệnh ung thư vú, sắc mặt của bà khiến người hâm mộ xót xa - Ảnh 2.

Hoàng hậu Michiko xuất hiện lần đầu sau thông tin bị ung thư vú.

Nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa khi cựu Hoàng hậu trông mệt mỏi, kém sắc và gầy đi nhiều. Một số người cho hay họ cảm thấy rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của bà Michiko, trông bà thiếu sức sống trong hình ảnh mới nhất.

Được biết, ngay sau khi khối u được chẩn đoán, các chuyên gia đã sắp xếp phẫu thuật cho bà Michiko sớm nhất có thể. Dự kiến, ca phẫu thuật điều trị sẽ diễn ra vào tháng 9, sau khi Hoàng hậu Michiko nghỉ ngơi và chuẩn bị sức khỏe thật tốt.

Bà Michiko sinh năm 1934, là thường dân đầu tiên kết hôn với một Thái tử Nhật Bản. Cựu hoàng hậu Michiko hiện sống cùng chồng tại Cung điện Togu sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị hồi cuối tháng 4 vừa qua.

Nguồn: Asahi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm