Cựu giám đốc gia thế khủng của Facebook Việt Nam trở thành Tổng Giám đốc Go-Viet

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 22/04/2019

Sau thời gian rút khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam, bà Trang vừa trở thành tân Tổng Giám đốc của Go-Viet.

Cách đây 5 tháng, bà Lê Diệp Kiều Trang đã bất ngờ thông báo quyết định rời vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam vì chuyện gia đình. Mới đây, bà đã chính thức về đầu quân lãnh đạo cho Go-Viet với chức danh Tổng Giám đốc.

Phát biểu khi nhận vai trò mới tại Go-Viet, bà Kiều Trang chia sẻ: "Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ GOJEK làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam. Tôi tin Go-Viet sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực, rộng khắp đến hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn".

Cựu giám đốc gia thế khủng của Facebook Việt Nam trở thành Tổng Giám đốc Go-Viet - Ảnh 1.

Sau khi rời Facebook Việt Nam, nay bà Trang đã sang Go-Viet lãnh đạo.

Phía Go-Viet cũng khẳng định việc bổ nhiệm này là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và đối tác Việt Nam, thị trường đầu tư đầu tiên của Go-Jek tại Đông Nam Á.

Thành tích và gia thế khủng của bà Lê Diệp Kiều Trang

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP.HCM, là con trong một gia đình danh giá. Anh trai bà Lê Diệp Kiều Trang là ông Lê Trí Thông, hiện là CEO CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). 

Cựu giám đốc gia thế khủng của Facebook Việt Nam trở thành Tổng Giám đốc Go-Viet - Ảnh 2.

Không khó hiểu khi bà được đặt cho cái tên "cô gái vàng" trong làng startup khi chiêm ngưỡng thành tích đáng nể trong suốt quá trình học tập và phát triển sự nghiệp. 

Tốt nghiệp trường chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM) và cũng là thủ khoa đầu ra lớp 12, bà Trang nhận học bổng dự bị đại học 2 năm tại Anh, tiếp tục giành học bổng Oxford vào năm 2000. Năm 2008, bà tham gia theo học chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) nổi tiếng tại Mỹ, cuối cùng tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh. 

Năm 2011, bà đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính, ước mơ của rất nhiều người tại thời điểm đó. Tháng 1/2014, bà nghỉ việc tại Mc Kinsey, về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables (chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe) do chồng mình và những người khác - trong đó có cựu CEO Apple John Sculley - đồng sáng lập.

Vận dụng những thế mạnh chuyên môn của mình, bà Trang đã đưa Misfit trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới về thiết bị đeo tay và công nghệ nhà thông minh. Misfit được tập đoàn Fossil mua lại với giá 260 triệu USD vào năm 2015, giúp bà Lê Diệp Kiều Trang gia nhập tập đoàn với vai trò Phó chủ tịch Vận hành kiêm Tổng giám đốc Fossil Việt Nam, chồng bà giữ chức Giám đốc Công nghệ. Ngày 9/3/2018, bà Trang rời Fossil Việt Nam để trở thành Giám đốc Facebook Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm