Lốc xoáy quét qua thị trấn, bà mẹ hi sinh thân đôi chân của mình cứu con khỏi nguy hiểm chết người

Newben, Theo Helino 00:30 09/03/2018

Chị Stephanie trên đường đưa con trở về nhà sau giờ học đột nhiên một cơn gió mạnh bất ngờ kéo đến, chị Stephanie biết lốc xoáy sắp xuất hiện.

Đã 6 năm trôi qua kể từ khi chị Stephanie Decker (43 tuổi) đưa ra quyết định táo bạo bạo thay đổi cuộc sống để cứu con thay vì bản thân mình trong một cơn lốc xoáy quét qua thị trấn Henryville, Indiana, Mỹ. Tuy nhiên, người mẹ lại không hối hận về quyết định của mình. Chị khẳng định: “Tôi sẽ không bao giờ thay đổi quyết định này dù cho đưa tôi cả triệu đô. Mọi chuyện xảy ra đều có lý do. Đó là lúc tôi phải hành động”.

Ngày 2/3/2012, chị Stephanie trên đường đưa con trở về nhà sau giờ học. Hai đứa bé Dominic (9 tuổi) và Reese (6 tuổi) theo chân mẹ về nhà. Đột nhiên một cơn gió mạnh bất ngờ kéo đến, chị Stephanie biết lốc xoáy sắp xuất hiện. Ba mẹ con nhanh chân xuống tầng hầm. “Tôi nhìn lên và thấy tấm bạt nhún trên mặt đất đã bay qua sân. Ngôi nhà bắt đầu rung lắc. Tôi gần như hóa đá vào thời điểm đó và một trong mấy cánh cửa sổ đã bị vỡ”, Stephanie chia sẻ trong chương trình People Icons: Heroes & Survivors.

Lốc xoáy quét qua thị trấn, bà mẹ hi sinh thân đôi chân của mình cứu con khỏi nguy hiểm chết người - Ảnh 1.

Chị Stephanie trên giường bệnh cùng 2 con. (Ảnh: people)

Lập tức chị lấy chăn, quấn các con trong đấy và nằm đè lên các con. “Tôi nằm và thấy nền đã bị tách ra khỏi căn nhà và bị đẩy lên”, chị chia sẻ. Lốc xoáy F4 năm đó có sức gió hơn 281km/h đã xé toạc ngôi nhà của họ. Chị nhìn lên và thấy một thanh thép dài hơn 6m đang rơi thẳng xuống chỗ mình.

“Tôi thấy nó như phim chiếu chậm. Tôi bị bao phủ bởi gạch và đá. Tôi có thể thoát ra khỏi chúng và thoát khỏi thanh thép đang rơi kia. Nhưng tôi chọn để thanh thép rơi xuống mình thay vì bỏ đi. Suy nghĩ của tôi lúc đó là: “Mình chấp nhận để tay mình bị đứt chứ không thể để nó rơi vào con””, chị phát biểu. Nhưng đôi tay chị vẫn lành lặn mà thay vào đó, đôi chân đã bị nghiền nát.

Lốc xoáy quét qua thị trấn, bà mẹ hi sinh thân đôi chân của mình cứu con khỏi nguy hiểm chết người - Ảnh 2.

Căn nhà của chị sau cơn lốc xoáy chỉ còn lại đống hoang tàn. (Ảnh: people)

Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Chị vẫn đang bị mắc kẹt với thanh thép ở chân và một cơn lốc xoáy khác lại đến. Lần này, hướng đi của cơn lốc sẽ phá vỡ một cái cột khỏi nhà chị. “Cột nhà bay thẳng đến đầu con gái tôi. Lúc đó tôi chỉ có thể cử động phần trên của cơ thể, tôi không thể che cho con vì thế tôi đã xoay người lại. Kết quả là tôi bị gãy 8 xương sườn và nó đã làm thủng phổi tôi”, chị nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng.

May mắn thay, con gái chị hoàn toàn bình an. Khi lốc xoáy qua đi, 2 đứa bé đã chạy ra ngoài kêu gọi sự giúp đỡ. Chị được đưa đến bệnh viện và thật đáng buồn, chị đã bị mất cả hai chân, phải sử dụng chân giả .

Lốc xoáy quét qua thị trấn, bà mẹ hi sinh thân đôi chân của mình cứu con khỏi nguy hiểm chết người - Ảnh 3.

Chị Stephanie không hối hận về quyết định của mình. (Ảnh: people)

Một năm sau tai nạn, chị đã bắt đầu quỹ Stephanie Decker để giúp đỡ 250 trẻ em đã mất chi có thể tham gia các môn thể thao ở địa phương. Chị đã bay khắp nước Mỹ để làm một diễn giả. Chị cùng chồng - anh Joe, 48 tuổi, giáo viên toán trường cấp 3, huấn luyện viên bóng chày - đã không xây lại ngôi nhà mà chuyển đến nơi khác, cách Sellersburg, Indiana 15 phút di chuyển. Năm ngoái, chị đã bắt đầu tập chạy với đôi chân giả với hy vọng có thể tham gia Dancing with the Stars.

(Nguồn: people)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày