Cứu con bị đuối nước, mẹ cùng hai con trai tử vong thương tâm

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 19:42 01/08/2017

Thấy con trai 6 tuổi bị đuối nước dưới suối, mẹ và con trai cả lao xuống cứu nhưng cả 3 mẹ con đã tử vong.

Chiều ngày 31/7, tại khu vực xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 mẹ con cùng tử vong.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quang Tân, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, huyện Đại Từ cho biết, chiều hôm qua (31/7), trên khu vực xã Bình Thuận bị mất điện.

Do thời tiết nắng nóng đến khoảng 15h cùng ngày có 5 người gồm chị Nguyễn Thị Tĩnh (SN 1987) và hai người con trai là cháu Nguyễn Văn Tài (SN 2011), Nguyễn Văn Tùng (SN 2010) cùng hai cháu của chị này ra dòng suối Cái ở khu vực đập ông Mát, xóm Tiến Thành 1, xã Bình Thuận để tắm.

Cứu con bị đuối nước, mẹ cùng hai con trai tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tắm được một lúc lâu thì cháu Nguyễn Văn Tài (con trai chị Tĩnh) bị đuối nước nên chị Tĩnh và cháu Tùng đã ra cứu nhưng không được nên cả 3 đã cùng bị đuối nước.

Sau khi phát hiện sự việc, 2 cháu của chị Tĩnh đã bơi được lên bờ và thông báo cho người dân quanh khu vực. Ngay sau đó, thi thể 3 mẹ con chị Tĩnh đã được người dân tìm thấy.

Ông Tân cũng cho biết, ở địa phương gia đình chị Tĩnh thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng chị sinh được 2 người con trai thì cả 3 mẹ con đều gặp nạn. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chồng chị Tĩnh đi làm phu hồ dưới Hà Nội còn vợ ở nhà chăm con nhỏ.

"Nếu không xảy ra sự việc đau lòng trên thì năm nay cháu Tùng sẽ lên lớp 2 còn cháu Tài vào lớp 1. Ngày hôm nay (1/8), cũng là ngày mà hai cháu đến trường để nhận lớp", ông Tân chia sẻ.

Theo ông Tân, sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã hỗ trợ 3 triệu đồng, các đoàn thể của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên ngay trong chiều tối qua cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình vượt qua nỗi đau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm