Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc tiết lộ: "Người ngoài hành tinh đã từng đến Trái đất"

Oct, Theo Helino 19:09 20/12/2017

Người ngoài hành tinh có thực hay không, điều này hẵng còn gây tranh cãi rất nhiều. Tuy nhiên, các bằng chứng lại chỉ ra rằng có thể họ đã đến với chúng ta từ lâu rồi.

Việc có hay không một nền văn minh khác bên ngoài Trái đất hiện vẫn còn là điều bí ẩn với khoa học. 

Tuy nhiên theo như tiết lộ mới đây từ Luis Elizondo - cựu chuyên gia của Lầu Năm Góc, ông thực sự tin rằng người ngoài hành tinh đã từng đến Trái đất, ít nhất là trong khoảng thời gian ông còn làm việc.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc tiết lộ: Người ngoài hành tinh đã từng đến Trái đất - Ảnh 1.

Luis Elizondo - cựu chuyên gia của Lầu Năm Góc

Elizondo vốn là một trong những người đứng đầu dự án bí mật trị giá 22 triệu USD của Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm đối phó với nguy cơ người ngoài hành tinh tấn công chúng ta. 

Trong cuốn sách mới xuất bản, ông tin rằng "con người không cô đơn", dựa trên rất nhiều báo cáo về các vật thể bay không xác định (UFO).

Vật thể bay kỳ lạ mối lo của quân đội Mỹ

"Tôi tin rằng chúng ta có những bằng chứng cho thấy con người không hề cô đơn." - Elizondo chia sẻ với CNN.

"Những chiếc máy bay - chúng ta sẽ gọi chúng như vậy - khi ấy có những đặc điểm rất kỳ lạ, không hề giống với những thiết bị trong kho lưu trữ của Mỹ hay bất kỳ kho lưu trữ nào khác trên thế giới."

"Vật thể bay chẳng có khoang lái, không có dấu hiệu của một động cơ đẩy thông thường, và vận hành theo cái cách khác biệt nhất."

Được biết, vật thể bay kỳ lạ ông nhắc đến là do 2 phi công David Fravor và Jim Slaight phát hiện trong một buổi luyện tập trên Thái Bình Dương vào năm 2004. Khi đó, họ chỉ được trang bị tên lửa giả, nhưng vẫn nhận lệnh theo dõi một vật thể bay không xác định ở độ cao 24km.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc tiết lộ: Người ngoài hành tinh đã từng đến Trái đất - Ảnh 2.

Nó xuống đến độ cao khoảng 6.000m thì dừng lại, lơ lửng trên không trung một lúc, rồi đột nhiên biến mất khỏi radar.

Khi đến nơi, các phi công lúc đầu không nhìn thấy gì cả. Nhưng liền sau đó, họ phát hiện ở sát mặt biển khoảng 15m xuất hiện một vật thể bay lạ có màu trắng, hình bầu dục dài 12m.

Các phi công hạ xuống, vật thể ấy cũng nâng lên, lại gần máy bay. Nhưng đột nhiên, nó bay đi với một tốc độ khiến cả hai đều "không thể tưởng tượng được".

Theo như ghi nhận, vật thể lạ không có cánh, cũng không trang bị cánh quạt. Nó có tốc độ ước tính lên tới 1600m/s - nghĩa là hoàn toàn có thể cho một chiếc phản lực tối tân nhất của quân đội Mỹ ngửi khói.

Thước phim kỳ lạ thách thức mọi quy luật vật lý

Sau khi nghe Fravor thuật lại, hầu hết các đồng đội đều tỏ ra cợt nhả. Tuy nhiên, quân đội Mỹ thì khác, họ coi đó là những lời tường thuật nghiêm túc và Lầu Năm Góc đã quyết định lập ra một dự án bí mật với số tiền đầu tư hàng triệu đô mang tên AATIP (Chương trình xác định các mối đe dọa hàng không cao cấp).

Dự án được thành lập vào năm 2007, nhưng phải đến 1 thập kỷ sau đó, nó mới được tiết lộ. Trên thực tế, Lầu Năm Góc đã ngưng cấp vốn cho dự án từ năm 2012 nhưng các nguồn tin nội bộ cho thấy dự án vẫn đang tiếp tục được vận hành. Và quan trọng hơn, những người tài trợ cho nó tin rằng những gì họ đang làm không phải là viển vông.

Trước AATIP, Mỹ từng có những cuộc điều tra về UFA như nghiên cứu kéo dài 20 năm mang tên Project Blue Book vào năm 1949, với hơn 12.000 bằng chứng về UFO. Tuy rằng hầu hết đều là nhầm lẫn về thị giác của con người, nhưng cũng có tới 701 bằng chứng không thể giải thích được. Và với những người đứng sau dự án, đó là những thứ "vượt ngoài tầm hiểu biết của con người".

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc tiết lộ: Người ngoài hành tinh đã từng đến Trái đất - Ảnh 4.

Nhiều người có thể cười vào họ, cho rằng họ đã tốn thời gian và tiền bạc một cách vô ích. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người hy vọng vào một điều gì đó.

David Fravor - người phi công chúng ta nhắc đến phía trên là một trong số đó. "Tôi tin rằng thứ đó không đến từ thế giới này. Tôi không điên đâu, cũng chẳng uống đến một giọt rượu. Nhưng sau 18 năm bay lượn trên bầu trời, tôi vẫn chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì tương tự như vậy, với quỹ đạo bay thực sự kỳ lạ, và khả năng tăng tốc thật khó tin."

Nguồn tham khảo: BBC, Daily Mail
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm