Cướp tân nương là xưa rồi, bây giờ phải cướp tân lang như trong Hương Mật Tựa Khói Sương mới ngầu?

Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 04/09/2018

Hết thời tân nương bị cướp, giờ là thời tân lang bị quay mòng mòng giữa cô dâu này và cô dâu kia trong "Hương Mật Tựa Khói Sương".

Xưa nay, cứ nhắc đến sự cố trong đám cưới trên màn ảnh Hoa Ngữ, người ta sẽ nghĩ ngay đến các cảnh kinh điển như cô dâu bỏ chạy hay tân nương bị cướp… Tuy vậy, Hương Mật Tựa Khói Sương lại không đi theo lối mòn như các bộ phim khác. Lần này, phim chiêu đãi các fan bằng màn cướp tân lang độc đáo có một không hai.

Còn nhớ cách đây nhiều năm, trong các phiên bản của bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũng có màn cướp tân lang na ná Hương Mật. Cụ thể là trong đại hôn của Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược, quận chúa Triệu Mẫn bỗng từ đâu xuất hiện "rủ rê" tân lang bỏ trốn cùng mình. Thế là đại hôn trở nên hỗn loạn, Chu Chỉ Nhược vì bị cướp rể, bị phản bội, tức giận đến mức hóa ác ngay tại chỗ khiến ai ai cũng phải khiếp sợ.

Cướp tân nương là xưa rồi, bây giờ phải cướp tân lang như trong Hương Mật Tựa Khói Sương mới ngầu? - Ảnh 1.

Màn cướp tân lang đình đám một thời trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009

Cũng là cướp tân lang nhưng lần này, trong Hương Mật Tựa Khói Sương, chú rể không bị "rủ rê" đi đâu cả. Húc Phượng (Đặng Luân) chỉ cần đứng im thôi, còn việc cướp chàng khỏi tay cô dâu đã định là Tuệ Hòa thì cứ để Nguyệt Hạ tiên nhân làm. Trong ngày đại hôn của Ma tôn Húc Phượng và Tuệ Hòa, Nguyệt Hạ tiên nhân bằng một phép thuật kì diệu nào đó đã tráo dâu, biến Tuệ Hòa trở thành cô dâu bị bỏ rơi, còn người thực sự bái đường thành thân với chàng là Cẩm Mịch (Dương Tử).

Cướp tân nương là xưa rồi, bây giờ phải cướp tân lang như trong Hương Mật Tựa Khói Sương mới ngầu? - Ảnh 2.

Tráo dâu xinh đẹp thế này thì cứ tráo mạnh nhé Nguyệt Hạ tiên nhân

Cướp tân nương là xưa rồi, bây giờ phải cướp tân lang như trong Hương Mật Tựa Khói Sương mới ngầu? - Ảnh 3.

Fan thở phào nhẹ nhõm vì người thực sự bái dường thành thân với Phượng Oa là Cẩm Mịch

Đây là kế hoạch của riêng tiên nhân nên đương nhiên Húc Phượng cứ "ngơ ngác như con nai vàng" cho đến khi chính ông nói ra sự tình. Còn với Mịch Nhi, Nguyệt Hạ tiên nhân phải dùng phép thuật điều khiển nàng thì hôn lễ mới diễn ra một cách suôn sẻ. Đáng đời nhất là Tuệ Hòa, đang hí hửng vì sắp thành vợ chính thức của Phượng Oa, ngờ đâu trong tích tắc bị cho ra rìa, phẫn nộ đến mức dung nhan méo mó.

Cướp tân nương là xưa rồi, bây giờ phải cướp tân lang như trong Hương Mật Tựa Khói Sương mới ngầu? - Ảnh 4.

Gương mặt đáng thương của Tuệ Hòa khi trở thành cô dâu "hụt"

Chưa hết, sau khi tân lang vội vàng lật khăn trùm đầu của tân nương, Cẩm Mịch và Tuệ Hòa đã có một màn tranh cãi và rồi đại chiến ngay trước mặt Húc Phượng cùng khách khứa dự lễ thành hôn.

Cướp tân nương là xưa rồi, bây giờ phải cướp tân lang như trong Hương Mật Tựa Khói Sương mới ngầu? - Ảnh 5.

Tân nương hụt và tân nương thật biến đại hôn thành màn cô dâu đại chiến

Thực ra, đây là màn trút giận của Mịch Nhi với Tuệ Hòa vì biết nàng ta có liên quan đến cái chết của cha nàng cũng như những nỗi bất hạnh mà nàng phải chịu. Thế nhưng, nhiều fan vẫn nói vui rằng đây có lẽ cũng là màn đánh ghen chính thức của hai nàng sau bao ngày xem nhau như tình địch. Tuệ Hòa có bày mưu tính kế bao nhiêu thì đến cuối cùng cũng không thể có được Húc Phượng, bất lực trở thành kẻ thua cuộc.

Cướp tân nương là xưa rồi, bây giờ phải cướp tân lang như trong Hương Mật Tựa Khói Sương mới ngầu? - Ảnh 6.

Sau tất cả, Mịch – Phượng cũng về với nhau

Màn cướp tân lang này khiến fan được một phen thở phào vì cứ ngỡ Phượng Oa sẽ lấy Tuệ Hòa thật. Sau tất cả, Mịch Nhi và Húc Phượng cũng đã thành vợ chồng danh chính ngôn thuận, tuy nhiên sóng gió thử thách tình yêu của cả hai vẫn còn trước mắt.

Cùng đón xem những tập cuối của Hương Mật Tựa Khói Sương được phát sóng trên đài Giang Tô lúc 19h30 hằng ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày