Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng dừng chiếu vô thời hạn vì scandal, dự đoán lỗ hơn 2 nghìn tỉ đồng

Giang Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 04/09/2018

Scandal của Phạm Băng Băng không chỉ khiến sự nghiệp của nữ diễn viên bị ảnh hưởng mà các nhà sản xuất có dự án hợp tác với nữ diễn viên cũng chịu tổn thất không kém.

Gần đây, làng giải trí Hoa Ngữ chao đảo vì bê bối trốn thuế của nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng. Các dự án phim ảnh của Phạm Băng Băng hầu hết đều ở tình trạng đóng băng, nữ diễn viên cũng không còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Bê bối trốn thuế của nàng Võ Mị Nương không chỉ khiến sự nghiệp của cô bị ảnh hưởng, mà nó còn ảnh hưởng tới những nhà sản xuất có dự án hợp tác với Phạm Băng Băng.

Gần đây nhất, vào ngày 31 tháng 8 vừa qua, công ty Đường Đức Ảnh Nghiệp công bố tình hình kinh doanh của mình, trong đó đáng chú ý nhất là việc bom tấn cổ trang Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng bị ngừng chiếu vô thời hạn khiến công ty phải chịu tổn thất nặng nề. Nếu Ba Thanh Truyện không được lên sóng, giá cổ phiếu của Đường Đức Ảnh Nghiệp sẽ giảm mạnh, nhà sản xuất có thể phải chịu khoản nợ xấu lên tới 700 triệu NDT (tương đương hơn 2 nghìn tỉ đồng).

Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng dừng chiếu vô thời hạn vì scandal, dự đoán lỗ hơn 2 nghìn tỉ đồng - Ảnh 1.

Ba Thanh Truyện đã đóng máy từ tháng 9 năm 2017, dự kiến lên sóng vào hè 2018 trên đài Đông Phương và Giang Tô Vệ thị, nhưng vì nhiều lý do và scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng mà đến nay phim sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn.

Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng dừng chiếu vô thời hạn vì scandal, dự đoán lỗ hơn 2 nghìn tỉ đồng - Ảnh 2.

Trước scandal của Phạm Băng Băng, bộ phim Ba Thanh Truyện vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả do có nhiều tình tiết xuyên tạc lịch sử.

Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng dừng chiếu vô thời hạn vì scandal, dự đoán lỗ hơn 2 nghìn tỉ đồng - Ảnh 3.

Không chỉ một mình Phạm Băng Băng vướng vào scandal mà ngay cả nam chính của phim là nam diễn viên Cao Vân Tường cũng dính scandal xâm hại tình dục, khiến nhà sản xuất phải cắt bỏ hoàn toàn vai chính của Cao Vân Tường, thay thế bằng Lý Thần.

Không chỉ riêng Ba Thanh Truyện, mà một dự án hợp tác với Hollywood của Phạm Băng Băng cũng đang suy xét tới việc thay nữ diễn viên bằng một người khác. Ngày 3 tháng 9, một tài khoản Weibo đã đăng tải thông tin nhà sản xuất bộ phim 355 đã thay thế Phạm Băng Băng bằng Chương Tử Di. 

Phim điện ảnh 355 là một dự án phim của Hollywood, có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Penelope Cruz, Jessica Chastain, mỹ nhân nước Pháp Marion Cottilard và Lupita Nyong’o. Hiện tại, người quản lí của Chương Tử Di vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào về việc có đúng là Chương Tử Di đã thay thế Phạm Băng Băng trong dự án hợp tác quốc tế này hay không.

Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng dừng chiếu vô thời hạn vì scandal, dự đoán lỗ hơn 2 nghìn tỉ đồng - Ảnh 4.

Một tài khoản Weibo đăng tải thông tin Phạm Băng Băng đã bị loại khỏi phim điện ảnh "355", người thay thế cô sẽ là Chương Tử Di.

Có thể thấy, sau scandal trốn thuế, "hợp đồng âm dương" đã khiến cho sự nghiệp của nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng tụt dốc không phanh. Một bom tấn điện ảnh khác có sự góp mặt của Phạm Băng Băng là Đại Oanh Tạc (Bruce Willis, Tạ Đình Phong, Song Seung Hun, Lưu Diệp, Trần Vỹ Đình) cũng phải dời ngày công chiếu từ 17 tháng 8 sang tận 26 tháng 10 năm 2018.

Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng dừng chiếu vô thời hạn vì scandal, dự đoán lỗ hơn 2 nghìn tỉ đồng - Ảnh 5.

Đại Oanh Tạc có sự góp mặt của Phạm Băng Băng cũng phải dời lịch chiếu từ tháng 8 sang tận tháng 10 vì scandal ầm ĩ của nữ diễn viên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14