Cuồng dại vì tình cũ, chồng âm mưu đuổi vợ con ra đường độc chiếm nhà riêng

Trần Quỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 01/07/2017

Vì muốn tái hợp với tình cũ, người chồng đã chủ động đệ đơn ly hôn, đồng thời tìm cách đuổi vợ và con gái ra ngoài để độc chiếm ngôi nhà chung.

Chủ động ly hôn, đòi nhà để đến với tình đầu

Nhân vật chính của bi kịch hôn nhân này là chị Vương. Theo lời kể của chị, chồng chị vì muốn tái hợp với tình đầu nên đã chủ động đệ đơn ly hôn, đồng thời tìm cách đuổi vợ và con gái ra khỏi nhà để lập mưu muốn chiếm luôn căn nhà đó.

Đối mặt với đả kích bất ngờ này, chị Vương đã nhờ tới sự tư vấn của luật sư với hy vọng hai mẹ con có thể giành lại những quyền lợi chính đáng trong cuộc hôn nhân đổ vỡ này.

Được biết, chị Vương và chồng tính đến nay đã kết hôn 7 năm, con gái vừa tròn 6 tuổi. Tuy chồng chị phải làm việc tại Bắc Kinh nhưng vẫn thường xuyên trở về nhà. Cuộc sống gia đình tương đối hòa thuận, ổn định.

Tuy nhiên, tới đầu năm 2017, chồng chị đột nhiên muốn tái hợp cùng tình đầu là một người phụ nữ họ Phương. Người này đã ly hôn cách đây vài năm nên và muốn quay lại với "tình cũ".

Tuy nhiên mọi việc chưa dừng lại ở đó. Sau khi chủ động đệ đơn ly hôn lên tòa án, anh Lưu (chồng chị Vương) thậm chí còn có ý đồ muốn đuổi hai mẹ con ra đường hòng độc chiếm lấy ngôi nhà của hai vợ chồng.

Cuồng dại vì tình cũ, chồng âm mưu đuổi vợ con ra đường độc chiếm nhà riêng - Ảnh 1.

Từ một người chồng, người cha trách nhiệm, nay anh Lưu lại tìm cách đuổi vợ và con gái ra khỏi nhà, thậm chí còn âm thầm thực hiện kế hoạch độc chiếm ngôi nhà. (Ảnh: nguồn Internet).

Chị Vương cho biết: "Căn hộ hiện tại của chúng tôi chung sống được mua sau khi kết hôn bằng số tiền của hai gia đình. Nhà anh ta bỏ ra nhiều, nhà tôi bỏ ra ít hơn một chút, nhưng sổ đỏ đứng tên của cả hai vợ chồng."

Đối với trường hợp của chị Vương, luật sư cho biết, do căn phòng được mua sau khi kết hôn nên đây được tính vào "tài sản chung" của hai vợ chồng, anh Lưu hoàn toàn không có quyền độc chiếm. Tòa án sẽ căn cứ vào mức độ đóng góp của hai người khi mua nhà để phân chia tài sản.

Bên cạnh đó, anh Lưu cũng không có khả năng "vứt bỏ" con gái. Bởi tòa án quy định sau khi ly hôn, con gái sẽ do cô Vương nuôi dưỡng, nhưng anh Lưu phải bỏ ra 20-30% thu nhập hằng tháng để đóng góp.

Hiện tại, chị Vương vẫn đang trong quá trình tiếp tục thu thập chứng cứ để đảm bảo quyền lợi chính đáng của hai mẹ con và sẽ trình lên tòa án trong phiên biện hộ.

Chuyển nhà đi nơi khác, cô gái độc thân bỗng trở thành quả phụ

Một "lùm xùm" khác xoay quanh vấn đề bất động sản và hôn nhân đang được dư luận Trung Quốc hết sức chú ý là vụ việc dưới đây của bà Trương và con gái.

Nếu không tìm tới nhà tư vấn bất động sản, bà Trương sẽ không bao giờ biết được cô con gái độc nhất mắc chứng trầm cảm của mình lại phải đứng tên mua nhà chung dưới danh nghĩa vợ của một người đã khuất.

Ba năm qua, bà Trương (68 tuổi) vẫn luôn tìm đủ mọi cách để đòi lại sự công bằng cho con gái của mình. Được biết, con gái cô năm nay 39 tuổi, chưa từng kết hôn và mắc chứng trầm cảm nhiều năm.

Vào năm 2004, nhà cũ bị phá bỏ, hai mẹ con buộc phải dời đi nơi khác.

Ngày 12/ 5/ 2005, bà Trương ký tên vào hợp đồng di dời. Chồng đã sớm bỏ đi, con gái lại mắc chứng trầm cảm, người phụ nữ này đã dốc hết tài sản mua một căn nhà theo diện hỗ trợ của chính phủ.

Nhưng vì hàng xóm quanh nhà mới liên tục dị nghị về con gái mình, bà lại mong muốn bán căn nhà này để tìm một chỗ ở tốt hơn.

Cuồng dại vì tình cũ, chồng âm mưu đuổi vợ con ra đường độc chiếm nhà riêng - Ảnh 2.

Bà Trương vẫn đang trên con đường đòi lại sự công bằng cho con gái mình về vấn đề nhà đất. (Ảnh: nguồn Sina).

Tuy nhiên, khi tới văn phòng tư vấn bất động sản, người tư vấn tại đây nói rằng con gái cô đã hưởng quá 2 lần mua nhà theo diện hỗ trợ, nên việc bán căn nhà hiện tại là vi phạm chính sách.

Sau khi tra cứu tài liệu, người tư vấn cho biết, con gái cô Trương từng đứng tên mua một căn nhà cũng theo diện hỗ trợ với một người đàn ông tên Chu Dũng dưới danh nghĩa là vợ của người này.

Khi ấy, bà Trương không khỏi tá hỏa: "Con gái tôi chưa từng kết hôn!" Bà lại càng giật mình khi biết căn nhà đó được bán đi năm 2009, mà Chu Dũng đã qua đời vào năm 2010.

Năm 2016, bà Trương đệ đơn lên pháp viện chuyên phụ trách quản lý nhà ở, xin pháp viện coi căn nhà của Chu Dũng mua là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên do không đủ chứng cứ nên lá đơn này không được chấp nhận.

Luật sư cho biết, bà Trương hiện đang trong giai đoạn kháng án. Nhưng do bị cáo đã qua đời, không có khả năng xác thực và đối chất nên bà cần thu thập nhiều chứng cứ hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14