Cuối tuần trốn việc mưu mẹo như thần: Photoshop xe hỏng "troll" sếp, hết luôn động lực đi làm

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:14 22/06/2019

Một bức ảnh tưởng chừng đơn giản mà gây bão mạng xã hội, phải chăng đã nói "trúng tim đen" của hàng trăm nghìn người?

Lại một cuối tuần nữa cập bến, chắc chắn tinh thần đi làm của không ít người sẽ khó mà bảo toàn nguyên vẹn vào sáng tinh mơ, chưa kể tới cái nắng như đổ lửa đang chực chờ giáng xuống đầu. Thế nhưng máy chấm công vẫn đang chờ, deadline đang giục, tin nhắn dồn dập từ sếp thì trốn đi đâu? Ấy thế mà thanh niên này lại nghĩ ra độc chiêu đối phó cực mạnh này đây!

Với tên gọi Photoshop, trong khi vũ khí thần kỳ này chỉ được tận dụng một cách tầm phào để kiếm vài chiếc Like trên mạng xã hội, tại sao không biến kết quả đó thành một ngày thản nhiên ở nhà không phải đi làm nhỉ? Nghĩ là làm, chủ nhân tài khoản Papa Boardslide trên Twitter đã nổi như cồn với mưu mẹo thành thần của mình:

Cuối tuần trốn việc mưu mẹo như thần: Photoshop xe hỏng troll sếp, hết luôn động lực đi làm - Ảnh 1.

"Vừa mới nghĩ ra cách Photoshop giả vờ xe bị xịt lốp, đỡ phải đi làm. Tôi phục tôi quá đi!"

Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn lượt Like và hơn 40.000 lượt Share đã được dành trọn cho tâm huyết yêu nghề của anh chàng này. Phải nói rằng tay nghề chỉnh ảnh của anh cũng khá cứng cáp, không chỉ làm lốp xịt như thật mà còn thêm vào đầy đủ bóng đổ cho dụng cụ sửa xe không biết từ đâu mà ra.

Tất nhiên, cũng chẳng dám chắc anh này có quyết định gửi tấm hình xe hỏng kia cho sếp để được nghỉ thật hay không, chỉ biết rằng dòng post này đã mở ra một loạt những chủ đề thú vị nối tiếp nhau của cư dân mạng quốc tế, tất cả đều liên quan đến những kỷ niệm Photoshop hoặc trốn việc nhớ đời.

Cuối tuần trốn việc mưu mẹo như thần: Photoshop xe hỏng troll sếp, hết luôn động lực đi làm - Ảnh 2.

"Ngày trước tôi làm 2 công việc cùng lúc, đôi khi tôi cũng tự Photoshop lại bảng biểu làm việc của bên này rồi đưa bên kia xem, tính toán sao cho chừa ra 1 ít nghỉ ngơi thoải mái không bị vướng gì cả."

Cuối tuần trốn việc mưu mẹo như thần: Photoshop xe hỏng troll sếp, hết luôn động lực đi làm - Ảnh 3.

"Tôi có một anh bạn chuyên làm trò này táo bạo lắm, toàn chỉnh ảnh có cáo phó của người nào đó vừa mất. Cứ khi nào chán làm, đến ca đêm thì anh ta bảo phải đi trông lễ, ca ngày thì bảo đi viếng người vừa khuất..."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm